Chuyên mục
Israel bắt đầu thực hiện cuộc tấn công mà cả thế giới Arab và Hồi giáo lo ngại?

Israel bắt đầu thực hiện cuộc tấn công mà cả thế giới Arab và Hồi giáo lo ngại?

Chủ nhật 11/02/2024 17:51 GMT + 7

Ngày 11/2, theo Tân Hoa xã, Israel đã thực hiện cuộc tấn công vào một ngôi nhà ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza khiến ít nhất 25 người Palestine thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.


Nhiều tờ báo đưa tin, vụ tấn công nhằm vào một ngôi nhà có nhiều người đi sơ tán đang sống.

Vụ tấn công diễn ra khi Israel tăng cường cuộc tấn công nhằm vào thành phố Rafah sát biên giới Ai Cập.

Trước đó, Thị trưởng Rafah Ahmed Al-Sufi cảnh báo: "Hoạt động đánh bom của Israel đã leo thang trong những giờ gần đây ở Rafah, mở đường cho một chiến dịch quân sự trong thành phố".

 

Ảnh minh họa.


Văn phòng truyền thông chính phủ do phong trào Hồi giáo Hamas điều hành cũng cảnh báo thảm họa có thể xảy ra nếu Israel tiến hành chiến dịch quân sự ở Rafah.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị cho quân đội chuẩn bị kế hoạch thực hiện chiến dịch trên bộ ở Rafah, thành phố cực Nam của Gaza - nơi hơn một nửa trong số 2,3 triệu cư dân Gaza đang lánh nạn trong cuộc xung đột.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu yêu cầu quân đội Israel chuẩn bị sơ tán dân thường từ Rafah trước cuộc tấn công.

Cuộc tấn công này đang vấp phải sự phản đối của cả Liên hợp quốc và nhiều quốc gia khác như Ai Cập cùng nhiều quốc gia Arab và Hồi giáo.

Thế giới Arab và Hồi giáo do lo ngại cuộc tấn công vào Rafah có thể cướp đi mạng sống của hàng nghìn dân thường vô tội do thành phố này hiện là nơi trú ngụ của khoảng 1,3 triệu cư dân, tương đương hơn một nửa dân số dải Gaza.

Đa phần trong số đó là những người đi chạy nạn từ các khu vực khác ở khắp dải Gaza sau khi Israel phát động chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 7/10/2023.


Trang Trần

Nguồn: baogiaothong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.