Chuyên mục
Hungary nêu 'lằn ranh đỏ' với đề xuất trừng phạt Nga

Hungary nêu 'lằn ranh đỏ' với đề xuất trừng phạt Nga

Thứ tư 25/01/2023 10:19 GMT + 7

Hợp tác với Nga về năng lượng hạt nhân là điều cần thiết đối với Hungary và Budapest sẽ phản đối bất kỳ đề xuất nào liên quan đến việc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với mối quan hệ đối tác này.


Theo đài RT, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto đưa ra trong một cuộc họp báo ở Brussels sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao EU.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận một quyết định nào nhằm hạn chế hợp tác hạt nhân với Nga, dù nhỏ đến đâu, vì nó sẽ gây nguy hiểm cho an ninh năng lượng quốc gia của chúng tôi,” nhà ngoại giao hàng đầu Hungary nhấn mạnh.

 

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto.


Ông Szijjarto cho biết thêm rằng, tại cuộc họp vừa diễn ra, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba, người tham dự sự kiện theo hình thức trực tuyến, “đã đề nghị áp dụng các lệnh trừng phạt với lĩnh vực hạt nhân của Nga”.

Theo ông Szijjarto, một số quốc gia thành viên Eu ủng hộ ý tưởng này, nhưng Hungary sẽ không chấp nhận nó.

Tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Hungary lưu ý, nhà máy điện hạt nhân Paks chiếm một nửa lượng điện được sản xuất ở Hungary và đáp ứng 1/3 nhu cầu trong nước.

Ông Szijjarto nói thêm rằng, nếu các biện pháp trừng phạt chống Nga cản trở kế hoạch mở rộng cơ sở này, thì nguồn cung cấp năng lượng của Hungary trong những thập kỷ tiếp theo sẽ không được đảm bảo.

Ông Szijjarto cũng cho biết ông đã thông báo cho Ủy ban châu Âu về lập trường kiên quyết của Budapest.

 

Minh Khôi

Nguồn: baophapluat.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.