Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu cuộc họp báo cuối năm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu cuộc họp báo cuối năm

Thứ năm 19/12/2019 19:49 GMT + 7

Chiều 19/12 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu cuộc họp báo cuối năm 2019 được dư luận đặc biệt quan tâm.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.


Theo truyền thông nhà nước Nga, cuộc gặp gỡ báo chí lần thứ 15 mang đậm nét truyền thống của Tổng thống Nga Putin có sự tham gia của số lượng phóng viên/nhà báo đông kỷ lục.

Cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống được tổ chức thường niên từ năm 2001 và năm nay có tới 1.895 nhà báo đăng ký tham gia đưa tin về sự kiện này, nhiều hơn năm 2018 gần 200 người.

Cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống Nga được dư luận tại Nga và quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt vì đây là dịp để ông Putin trình bày quan điểm và phúc đáp các câu hỏi của báo giới về đường lối-chính sách đối nội và đối ngoại của Nga.

Năm 2018, cuộc họp báo đã kéo dài gần 4 giờ đồng hồ và nhà lãnh đạo Nga đã trả lời 66 câu hỏi.

Các câu hỏi đặt ra với Tổng thống Putin chủ yếu liên quan đến các vấn đề kinh tế, xã hội của Nga, việc thực hiện các dự án quốc gia, quan hệ của Nga với các nước lớn và các nước láng giềng. Ngoài ra, các phóng viên cũng thường đặt các câu hỏi về đời sống riêng hay sở thích của Tổng thống Putin.

 

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Sputnik.


Tổng thống Putin tại cuộc họp báo. Ảnh: Tass.


Mở đầu cuộc họp báo ngày 19/12, Tổng thống Putin nói "không ai biết" nguyên nhân của biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời cho rằng biến đổi khí hậu có thể là một tiến trình vũ trụ học. Tuyên bố trên dường như đặt nghi vấn về việc liệu sự nóng lên của Trái Đất có phải do con người gây ra hay không.   Ông Putin nói: "Chúng ta đều biết rằng trong lịch sử Trái Đất, có những thời kỳ nóng lên và lạnh đi, và điều đó phụ thuộc vào các quy trình của vũ trụ".

Tổng thống Putin cũng bày tỏ tin tưởng rằng Moskva sẽ đạt một thỏa thuận khí đốt với Kiev để duy trì hoạt động vận chuyển khí đốt cho châu Âu đi qua lãnh thổ Ukraine. Phát biểu tại họp báo thường kỳ cuối năm 2019 ở Moskva, ông Putin cho biết hành trình vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine đến châu Âu dài hơn và tốn kém hơn. Ông cũng nói thêm rằng Mỹ nên hỗ trợ tài chính cho Ukraine nếu Kiev cần trợ giúp, thay vì phản đối các dự án khí đốt của Nga.

Từ năm 2011, đường ống dẫn khí đốt mang tên "Dòng chảy Phương Bắc 1" dưới lòng Biển Baltic đã đi vào hoạt động, và chuyển 55 tỷ m3 khí/năm từ Nga, đi qua lãnh thổ Ukraine để đến Đức. Trong khi đó, đường ống mang tên "Dòng chảy Phương Bắc 2" dự kiến bắt đầu vận hành từ giữa năm 2020, với công suất dự kiến cao gấp đôi. 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi họp báo thường kỳ cuối năm ở Moskva, ngày 19/12/2019. Ảnh: THX/TTXVN.


Liên quan tới tình hình chính trị tại Mỹ, Tổng thống Putin nhận định cuộc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump dựa trên "những bằng chứng giả mạo". Nhà lãnh đạo Nga cho rằng các cáo buộc chống lại ông Trump là "bịa đặt", đồng thời bày tỏ tin tưởng Thượng viện Mỹ, nơi đảng Cộng hòa chiếm đa số, sẽ không phế truất ông Trump khỏi vị trí lãnh đạo nước Mỹ.

Tuy nhiên, ông cũng không chắc chắn liệu cuộc điều tra luận tội này có đặt dấu chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump hay không, song ông hy vọng ông Trump sẽ vượt qua tiến trình luận tội này.


Thanh Tuấn

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.