Chuyên mục
Hơn 1/4 dân số Nga bị béo phì
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hơn 1/4 dân số Nga bị béo phì

Chủ nhật 24/11/2013 14:32 GMT + 7
Hơn 25% người Nga bị béo phì, hơn một nửa dân số "xứ sở Bạch dương" trong tình trạng thừa cân.


ảnh minh họa

Hơn 25% người Nga bị béo phì, hơn một nửa dân số "xứ sở Bạch dương" trong tình trạng thừa cân. 

Cảnh báo này được Giám đốc Viện Dinh dưỡng Nga Viktor Tutelyan đưa ra trong cuộc họp báo ngày 11/12 ở Moscow (Mátxcơva).

Theo ông Viktor Tutelyan, Viện Dinh dưỡng mỗi năm đều tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên gần 1.500 người Nga về vấn đề cân nặng. 

Kết quả cho thấy có tới hơn 25% dân bị béo phì do ăn uống quá độ, trong khi 55% dân thừa cân. Những người này thường dễ bị mắc các loại bệnh như tim mạch, tiểu đường, thậm chí một số loại bệnh ung thư... 

Trong khi đó, Phó Giám đốc Viện Dinh dưỡng Nga, tiến sĩ Aleksandr Baturin cho biết khoảng 6 năm về, trước chỉ có 23% dân số Nga bị chứng béo phì. 

Theo ông Baturin, béo phì tăng mạnh ở Nga, đặc biệt ở nữ giới khi tỷ lệ những người mắc chứng bệnh này vượt qua nhiều nước châu Âu. 

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ trẻ em bị béo phì ở Nga cũng đã lên mức đáng lo ngại với 19,9% trẻ em thừa cân và gần 5,7% bị béo phì. Ăn uống không điều độ và lười vận động là những yếu tố chính làm gia tăng nguy cơ bị béo phì, chứng vữa xơ động mạch và các bệnh liên quan đến tim mạch. 

Vì vậy, tiến sĩ Baturin khuyên rằng để đề phòng bị béo phì và các bệnh liên quan, nên dành thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày để đi bộ, tập thể dục nhịp điệu, khiêu vũ hay chơi một số môn thể thao khác.
Nguồn: xaluan.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.