Chuyên mục
Hóa ra đây là 5 điều mà cơ quan nội tạng con người “sợ” nhất và rất nhiều người đang vô tình phá hủy chúng mà không hề hay biết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hóa ra đây là 5 điều mà cơ quan nội tạng con người “sợ” nhất và rất nhiều người đang vô tình phá hủy chúng mà không hề hay biết

Thứ năm 14/11/2019 04:46 GMT + 7
Bất kỳ cơ quan nội tạng nào cũng có những nỗi “sợ” riêng, nếu bạn không chịu từ bỏ thói quen xấu thì chẳng bao lâu cơ thể sẽ suy yếu, rước bệnh.

Theo y học Trung Quốc, những cơ quan nội tạng là tim, gan, lá lách, dạ dày , phổi, thận chính là những vị trí quyết định sức khỏe của con người. Trong xã hội hiện đại, các cơ quan này phải chịu đựng rất nhiều gánh nặng, nếu chúng ta biết được những điểm yếu của cơ quan nội tạng và tuân thủ theo lời khuyên của chuyên gia thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, chống lại mọi bệnh tật.

1. Gan sợ nhất uống rượu, tức giận

Lý thuyết y học Trung Quốc cho rằng gan có vai trò quan trọng như "tướng quân" đối với cơ thể người.

Chỉ khi gan không bị giới hạn, cơ thể chúng ta mới có thể đạt đến trạng thái thư giãn và nhẹ nhõm. Tuy nhiên, con người thường phạm phải rất nhiều sai lầm gây hại cho gan như là: Uống quá nhiều rượu, cảm xúc tồi tệ, hay tức giận… làm cho gan bị ứ đọng hoặc tắc nghẽn, từ đó dẫn đến một loạt bệnh như đau dạ dày , đau đầu, huyết áp cao…


Lời khuyên của chuyên gia: Điều quan trọng nhất là giữ cho tâm trạng của bạn vui vẻ. Các chuyên gia khuyên mọi người đừng bao giờ tức giận quá 3 phút.

2. Tim sợ nhất mệt mỏi

Nếu ví gan là tướng quân thì trái tim chính là "hoàng đế". Chỉ khi có một trái tim khỏe mạnh, khuôn mặt bạn mới có thể trở nên mạnh mẽ. Ngược lại, nếu bạn có trái tim yếu ớt thì khuôn mặt sẽ trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.

Một trong những điều gây hại cho trái tim nhiều nhất chính là sự mệt mỏi. Khi chúng ta cảm thấy xuống tinh thần hay mệt mỏi, trái tim là bộ phận bị ảnh hưởng nhất.


Lời khuyên của chuyên gia: Cách hiệu quả nhất để nuôi dưỡng trái tim của bạn là ngồi thiền hoặc nghỉ ngơi trong 30 phút vào buổi trưa. Bạn có thể tăng cường ăn những thực phẩm vị đắng để bồi bổ cho trái tim.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số bài tập aerobic, tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời vì nó rất tốt cho tim của bạn.

3. Lá lách và dạ dày sợ bị lạnh

Theo y học Trung Quốc, lá lách và dạ dày thường được coi là một tổng thể. Quá trình tiêu hóa thức ăn phụ thuộc vào sự vận chuyển và biến đổi của lá lách, sau đó sẽ đi vào cơ thể để nuôi dưỡng nội tạng.

Chính vì vậy, thói quen xấu làm tổn thương lá lách chủ yếu liên quan đến chế độ ăn uống, đó là: Ăn quá nhiều, quá lạnh, quá no. Khi chúng ta ăn đồ quá lạnh sẽ đi vào cơ thể kèm khí lạnh, từ đó sẽ gây tổn thương cho dạ dày và lá lách.

Lời khuyên của chuyên gia: Y học Trung Quốc tin rằng, ăn thức ăn ngọt có thể nuôi dưỡng khí huyết, điều hòa lá lách và dạ dày. Ngoài ra, mọi người nên ăn khoai lang và khoai từ.

4. Phổi sợ nhất là ô nhiễm không khí

Chúng có thể hiểu rằng phổi giống như một chiếc ô lớn, bảo vệ các cơ quan nội tạng khác. Nếu phổi hoạt động hài hoài, trơn tru thì các cơ quan nội tạng còn lại mới có thể vận động bình thường được.

Lời khuyên của chuyên gia: Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể tìm một nơi có không khí trong lành để hít thở sâu. Hãy ăn nhiều rau và trái cây giàu vitamin. Vào mùa thu, bạn có thể ăn nhiều nấm trắng và quả lê.

5. Thận sợ nhất bị thiếu nước và ăn mặn

Thận có chức năng quyết định sự tăng trưởng, phát triển và sinh sản của cơ thể. Do đó, bạn nên từ bỏ thói quen ăn mặn, lười uống nước nếu không muốn gây hại cho thận.


Thận sợ ăn mặn.

Lời khuyên của chuyên gia: Bạn có thể thả lỏng miệng và sau đó thư giãn, làm điều đó hàng trăm lần một ngày có thể ngăn ngừa rò rỉ khí thận. Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm chân bằng nước nóng và mát xa chân, việc này có tác dụng tăng cường thận và nuôi dưỡng toàn diện.

Đỗ Đỗ
Nguồn: ttvn.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.