Chuyên mục
Hoa hậu làm gì trong những buổi tiếp khách giữa đêm?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hoa hậu làm gì trong những buổi tiếp khách giữa đêm?

Thứ sáu 23/05/2014 05:48 GMT + 7
HH các dân tộc VN - Triệu Thị Hà tiết lộ, cô phải đi tiếp khách giữa đêm khuya mà không hề biết mục đích các cuộc tiếp khách đó là gì. 

Trở thành hoa hậu là một khát khao của không ít cô gái. Để đạt đến danh hiệu đó, nhiều người đã phải cạnh tranh gay gắt, thậm chí có cả những đổi chác bán mua.

Chẳng thế mà khi tiếp nhận thông tin Hoa hậu Triệu Thị Hà - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 viết đơn xin trả lại vương miện, nhiều người đã cảm thấy sốc và ngỡ ngàng.

 
Triệu Thị Hà, HH Các dân tộc VN 2011.

Theo nội dung đơn xin trả lại vương miện của Triệu Thị Hà (viết, nộp từ tháng 6/2013, mới rò rỉ gần đây) thì lý do cô xin thôi làm hoa hậu là vì sức khoẻ cũng như không chịu nổi áp lực của một hoa hậu.

Lý do sức khoẻ thì không có gì phải bàn. Nhưng những áp lực gì mà đến mức một hoa hậu phải xin thôi? Trả lời báo chí, Triệu Thị Hà tiết lộ sau khi đăng quang, cô phải tham gia dày đặc các hoạt động kéo dài từ sáng tới khuya, suốt cả tuần không được nghỉ ngơi. Cô còn cho biết mình không hề được hỗ trợ tập luyện, đào tạo để tham gia các cuộc thi quốc tế như Ban tổ chức cuộc thi công bố trước đó. Thậm chí khi cô nhận được lời mời đóng quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu cũng không được chấp nhận.

 
 
Nhưng tất cả những điều trên vẫn chưa là gì so với thông tin Hà phải đi tiếp khách giữa đêm khuya theo yêu cầu của BTC mà cô không hề biết mục đích của những cuộc tiếp khách đó là gì. Bên cạnh đó cô cũng khẳng định rằng dù tham gia nhiều hoạt động, dù vất vả, mức thù lao cô nhận được chỉ vài triệu đồng. "Điều mà Hà cảm thấy bức xúc chính là BTC đã lạm dụng sức lao động của Hà vào những việc mang lại lợi ích cho bản thân của BTC" - Triệu Thị Hà nói.

Phản hồi về việc Triệu Thị Hà trả lại vương miện, bà Đoàn Kim Hồng, Trưởng Ban tổ chức cho biết khi tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hoá do đơn vị tổ chức đặt ra trong thời hạn hai năm. Sau đêm đăng quang hoa hậu, Triệu Thị Hà cũng đã ký biên bản thoả thuận thực hiện sứ mệnh của hoa hậu trong thời hạn hai năm.

 
 
Tuy nhiên, theo bà Kim Hồng, Triệu Thị Hà đã nhiều lần không thực hiện theo đúng cam kết đã ký. Đơn vị tổ chức đã nhiều lần nhắc nhở và đã tạo điều kiện cho Hà tiếp tục thực hiện sứ mệnh hoa hậu nhưng cô vẫn không thực hiện những công việc như đã hứa. Trước nguy cơ phải bồi thường theo thỏa thuận đã ký năm 2011, Triệu Thị Hà đã làm đơn xin trả lại danh hiệu.

Liệu Triệu Thị Hà có trả được danh hiệu hay không thì còn phải chờ xem bởi nói như Cục Trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương thì đơn của Hà sẽ còn phải chờ sự chấp thuận của Cục và đến nay thì Cục vẫn chưa thể làm việc được với Triệu Thị Hà. Song bất kể kết quả thế nào, bất kể Triệu Thị Hà có phải bồi thường theo thoả thuận hay hoà giải với BTC, công chúng cũng đã được biết về một góc khác của thế giới người đẹp - một góc không mấy đẹp.

Hoa hậu xin trả vương miện đính chính thông tin đi 'tiếp khách' lúc nửa đêm

Sự việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà xin trả lại vương miện tiếp tục gây xôn xao dư luận, với các phát ngôn trái chiều giữa hai bên. Chiều 22/5, bà Đoàn Thị Kim Hồng có cuộc gặp gỡ một số báo, trong khi Triệu Thị Hà bay ra Hà Nội làm việc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn.
 
Bà Kim Hồng: Gửi công văn đề nghị Bộ thu hồi danh hiệu

Trong cuộc gặp gỡ một số báo tại Hà Nội chiều 22/5, bà Đoàn Thị Kim Hồng, nguyên Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN phản ứng, cho rằng thông tin Triệu Thị Hà trả lời báo chí là “dựng chuyện, vu khống”. Việc Hà vi phạm hợp đồng với BTC, bà Hồng nêu ví dụ về việc không tham gia trình diễn tại một chương trình, và không chụp ảnh trang bìa cho tờ báo bảo trợ thông tin. Bà nêu bản tường trình Triệu Thị Hà xin lỗi về sự vắng mặt, thay đổi nơi ở mà không thông báo cho BTC, khiến BTC phải nhờ công an vào cuộc.

Bà Đoàn Thị Kim Hồng (trái) tại Hà Nội chiều 22/5. Ảnh: T.Toan.

“Nay bằng văn bản này, kính mong Ban lãnh đạo cho tôi thành thật xin lỗi, thời gian qua, tôi tự nhận thấy chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm như đã cam kết. Được biết, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN lần 3 tổ chức vào tháng 6/2013 tại Hội An, Quảng Nam. Là một đương kim Hoa hậu tôi xin cam kết chấp hành kế hoạch của BTC đề ra”, Hà viết trong đơn tường trình ngày 15/3.

Lí giải việc Hà viết đơn xin trả vương miện ngày 26/4/2013, nhưng tới thời điểm này chưa được xử lí, bà Kim Hồng nói, do lá đơn đúng thời điểm diễn ra cuộc thi, muốn giữ hình ảnh của cuộc thi, không muốn ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh tham dự cuộc thi. Sau đó, BTC tiếp tục phải giải quyết lùm xùm của người đoạt vương miện 2013, đến tháng 12 mới gửi công văn xin ý kiến Ban chỉ đạo, các bên liên quan.

Sự việc chưa được xử lí, đến ngày 14/4, bà Hồng thay mặt đơn vị tổ chức gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, nêu ý kiến về việc sau khi đăng quang Hoa hậu, cô Triệu Thị Hà sau khi có cam kết trả danh hiệu “đã không giữ lời hứa, vẫn xưng danh hiệu hoa hậu của mình trong các hoạt động trên một số báo mạng. Việc làm của cô Hà thể hiện sự thiếu trung thực, gian dối, không ý thức trách nhiệm cộng đồng xã hội trong các hoạt động từ thiện, không xứng đáng với danh hiệu”.

Bà Hồng đề nghị “Bộ trưởng đồng ý cho phép Cty Ciat được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu của cô Triệu Thị Hà nhằm đảm bảo sự công bằng, nghiêm túc cho thương hiệu của cuộc thi, nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm, đạo đức của một thí sinh đã đạt danh hiệu”.

Triệu Thị Hà: Không thực sự muốn trả vương miện

Gặp Triệu Thị Hà ngay sau cuộc làm việc với Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương, cô kể: “Cục trưởng đưa đơn xin trả lại vương miện, xác nhận xem có đúng chữ viết của tôi không, có đúng viết tháng 4/2013 hay không. Tại sao đến bây giờ Cục mới nhận được. Tôi xác nhận. Do lúc đó, BTC chỉ yêu cầu tôi viết đơn để nộp cho BTC thôi”. Cục NTBD, Bộ VHTT&DL chưa phát ngôn về vụ việc, Hà nói thêm, đại diện Cục NTBD hỏi thăm tình hình, xem cô có tự nguyện viết đơn không, rồi Cục xem xét quyết định và liên lạc sau.

 
Triệu Thị Hà. ảnh: Phạm Hà.

Trong đơn xin rút vương miện, Hà có cam kết giữ kín chuyện, không công khai với báo chí. Một năm sau khi lá đơn nộp cho BTC, người đứng ra tổ chức cuộc thi cho rằng cô không giữ lời, còn người đẹp này lí giải cô không phải người tung tin, mà chỉ đứng ra nói rõ với báo chí sau khi biết tin trên báo.

Triệu Thị Hà nói: “Lúc viết đơn tôi đang trong trạng thái không muốn viết, nhưng vì sức khỏe quá đuối: Do hơn một tuần liền cùng BTC đi vận động, không theo được nên tôi xin chị Kim Hồng cho nghỉ vài ngày để ổn định sức khỏe và đồng hành cuộc thi. Chị ấy nói, cuộc thi bắt đầu rồi, nếu theo phải theo tới cùng- hết tháng 6/2013-còn nếu cảm thấy không đủ sức khỏe thì làm đơn xin rút để người khác lên thay thế làm công tác xã hội”.

Tuy nhiên, bà Hồng có đưa ra bằng chứng cô không hoàn thành trách nhiệm đã cam kết, và lôi cả chuyện tình cảm cá nhân giữa Hà và cháu trai mình, xem như một trong số nguyên nhân dẫn đến sự việc này. “Chuyện tình cảm cá nhân ai cũng có, nhưng chuyện đó không ảnh hưởng gì đến danh hiệu. Tôi không có hình ảnh nhạy cảm nào ảnh hưởng đến danh hiệu cuộc thi, tình cảm riêng với chị Hồng vẫn tốt, chỉ là tôi bất mãn chuyện công việc”, Hà nói. Cô nói thêm, trong thời gian giữ trách nhiệm đương kim hoa hậu, cô bị làm khó, không được phép ký hợp đồng quảng cáo với một công ty.

Về vi phạm hợp đồng với đơn vị tổ chức mà bà Kim Hồng nói với báo chí, Hà thừa nhận, có hai lần cô không tham gia do kế hoạch báo quá gấp. Cô hoa hậu này cho rằng BTC không xây dựng hình ảnh cho hoa hậu sau đăng quang và thưa thớt hoạt động xã hội. “Tôi cũng nghe chị Hồng nói sẽ xây dựng hình ảnh, tập luyện để đưa đi thi quốc tế, nhưng chỉ nói thế không có kế hoạch cụ thể”, cô chia sẻ.

Về thông tin cô nói bị BTC ép “tiếp khách”, cô khẳng định với phóng viên đó là do một số báo viết, thực chất là “đi gặp các nhà tài trợ, mạnh thường quân. Chuyện gặp gỡ kéo dài đến 12h, 1h đêm xảy ra đúng một lần trong đợt diễn ra cuộc thi HH Các dân tộc VN 2013”. “Tôi chỉ thắc mắc một điều là trong khi đi vận động tài trợ, tôi không được biết rõ mục đích cuộc gặp gỡ đó, người ta đem lợi ích gì cho cuộc thi, tài trợ số tiền bao nhiêu”, Hà nói thêm.

Vướng mắc xử lí việc thu hồi hay trả lại vương miện

Bộ VHTT&DL, đơn vị cấp phép cuộc thi này, Cục NTBD chưa lên tiếng, một phần vì vướng mắc về hành lang pháp lí. Năm 2011, cuộc thi vẫn chịu sự điều chỉnh của Quyết định 87 của Bộ quy định quyền và trách nhiệm của đơn vị tổ chức, trong đó nêu: Khi được cơ quan cấp phép chấp thuận, đơn vị tổ chức tước danh hiệu của thí sinh đạt giải. Tuy nhiên, Nghị định 79/2012 lại không có quy định, hướng dẫn cụ thể nào vệ trình tự, thủ tục tước danh hiệu thí sinh đoạt giải. Đại diện BTC khẳng định, BTC xử lí theo đề án đã được duyệt năm 2011.


kienthuc.net.vn
tamguong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.