Chuyên mục
Hàng trăm iPhone ở Brazil bị thu hồi vì bán máy không kèm sạc

Hàng trăm iPhone ở Brazil bị thu hồi vì bán máy không kèm sạc

Thứ sáu 25/11/2022 10:18 GMT + 7

Đây là động thái mới nhất của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil, sau khi yêu cầu Apple phải bán kèm bộ sạc theo máy.

 

Cơ quan chức năng Brazil tiến hành tịch thu bất kỳ mẫu iPhone nào thiếu bộ sạc đi kèm trong hộp. Ảnh: 9to5Mac.

 

Theo Tecnoblog, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil đã tịch thu hàng trăm điện thoại iPhone từ ngày 11/11 tại các cửa hàng bán lẻ khác nhau ở Brasilia, thủ đô của nước này.

Nguồn tin cũng cho biết thêm cơ quan chức năng Brazil đã tới một số cửa hàng ủy quyền của Apple ở thủ đô Brasilia như Claro, Vivo, Fast Shop, iPlaces và tiến hành tịch thu bất kỳ mẫu iPhone nào thiếu bộ sạc đi kèm trong hộp.

Việc thu hồi thiết bị của Apple nằm trong chiến dịch buộc Táo khuyết phải tuân thủ luật pháp Brazil, yêu cầu mọi smartphone được bán ra phải đi kèm với bộ sạc trong hộp.

Trả lời sau hành động quyết liệt của nhà chức trách, đại diện Apple ở Brazil đã yêu cầu chính phủ cho phép bán smartphone cho đến khi có quyết định cuối cùng của tòa về tranh chấp. Táo khuyết cũng khẳng định với Tecnoblog hoạt động kinh doanh iPhone vẫn tiếp tục diễn ra bình thường ở Brazil.

Theo ghi nhận của MacMagazine, thẩm phán Diego Alves, người cho phép Apple tiếp tục bán iPhone ở Brazil cho đến khi có phán quyết cuối cùng, tin rằng công ty này không vi phạm bất kỳ quyền nào của luật tiêu dùng.

 


Cửa hàng ủy quyền của Apple tại Rio de Janeiro. Ảnh: Apple Insider.

 

Vị thẩm phán cũng khẳng định cơ quan quản lý Brazil đang “lạm dụng quyền lực” với quyết định thu hồi sản phẩm trên diện rộng. Phía Apple cho biết họ tự tin sẽ thắng trong vụ kiện này vì người dùng vẫn còn nhiều lựa chọn để sạc, kết nối thiết bị.

Đây không phải lần đầu Apple gặp rắc rối tại Brazil vì không kèm sạc trong hộp iPhone. Hôm 13/10, một tòa án bang ở Brazil đã phạt Apple 19 triệu USD vì không bán iPhone kèm sạc, theo nguồn tin từ Reuters. Cụ thể, Tòa án bang Sao Paulo còn yêu cầu hãng công nghệ phải kèm cục sạc trong hộp iPhone bán ra trên toàn bộ lãnh thổ đất nước.

 

Anh Tuấn

Nguồn: zingnews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.