Chuyên mục
Hàn Quốc thành ổ dịch corona lớn thứ 2 thế giới, ông Tập tuyên bố nóng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hàn Quốc thành ổ dịch corona lớn thứ 2 thế giới, ông Tập tuyên bố nóng

Thứ ba 25/02/2020 05:30 GMT + 7

Tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng lên 763 biến nước này thành ổ dịch corona lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc.

 

Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch corona lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

 

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 161 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 763, trong đó 7 người đã tử vong. Trong số các trường hợp nhiễm mới, 129 trường hợp liên quan tới nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Số ca nhiễm mới được ghi nhận khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Trước đó, du thuyền Diamond Princess bị coi là ổ dịch corona lớn thứ hai với tổng cộng 634 ca nhiễm.

Giáo phái Tân Thiên Địa trở thành tâm điểm của đợt bùng phát dịch corona tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với 2,5 triệu dân, sau khi một nữ tín đồ 61 tuổi lây virus cho hàng chục người khác. Tân Thiên Địa bị giáo hội Cơ đốc giáo chính thống coi là dị giáo. Hiện khoảng 9.300 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa đã được yêu cầu tự cách ly hoặc không ra khỏi nhà, trong đó 1.248 người đã có các triệu chứng nhiễm virus corona.

Sau giáo phái Tân Thiên Địa, bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang là nơi ghi nhận các ca nhiễm virus corona nhiều thứ hai ở Hàn Quốc. Hơn 110 người, gồm 9 nhân viên y tế, tại bệnh viện Daenam được xác nhận dương tính với virus corona. Bệnh viện này cũng là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona ở Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua đã nâng cảnh báo dịch corona lên mức cao nhất dựa theo khuyến nghị từ các chuyên gia. Ông cũng thúc giục các quan chức chính quyền không do dự trong việc sử dụng "các biện pháp quyết liệt chưa từng có" nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23/2 đã nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng nghỉ của nước này trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch corona mới.

 


Chủ tịch Tập Cận Bình

 

Ông Tập thừa nhận dịch Covid-19 là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất" trong lịch sử Trung Quốc. Dịch corona "có tốc độ lây lan nhanh nhất, phạm vi lây nhiễm rộng nhất, khó ngăn chặn và kiểm soát nhất", Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời phát biểu của ông Tập tại cuộc họp ứng phó dịch corona ở Bắc Kinh hôm 23/2.

Ông Tập cũng nhấn mạnh, Trung Quốc đã trải qua nhiều thử thách trong lịch sử nhưng chưa bao giờ gục ngã mà chỉ ngày càng trở nên can đảm hơn, mạnh mẽ vươn lên từ những khó khăn.

"Tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và bây giờ là thời điểm quan trọng nhất để kiềm chế sự lây lan, ông Tập tuyên bố và yêu cầu các cấp ủy cũng như chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực không ngừng trong các công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc, là tâm dịch nơi virus corona bùng phát cuối tháng 12/2019 rồi lây nhiễm sang các khu vực khác của Trung Quốc và sau đó lan sang hàng chục quốc gia khác, cướp đi sinh mạng nhiều người mỗi ngày.

Tại Trung Quốc đại lục, virus corona đã khiến 76.936 người nhiễm bệnh, trong đó 2.442 người đã thiệt mạng.

Dịch cũng đã xuất hiện ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới, khiến 23 người tử vong ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy. Toàn cầu ghi nhận 2.465 người chết vì dịch bệnh, 78.771 ca nhiễm, trong đó 23.166 người đã bình phục.

 

Minh Nhật

Nguồn: danviet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.