Chuyên mục
Góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga

Thứ bảy 29/06/2019 16:59 GMT + 7
Chiều 29-6, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ 13.

Tham gia Hội nghị có gần 120 đại biểu Trung ương Hội, đại diện Hội Hữu nghị Việt – Nga 34 tỉnh, thành phố trong cả nước và 13 Chi hội các trường học, quân binh chủng, cựu lưu học sinh các trường đại học Nga và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị một số tỉnh, thành phố.

Ông Trần Bình Minh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga, nhấn mạnh, Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga hàng năm tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết, hữu nghị với nhân dân Nga. Riêng trong Năm chéo Việt – Nga 2019, Hội có nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực với quy mô rộng khắp, trong đó ba hoạt động quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào Danh mục các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa hai nước (16-6-1994/16-6-2019).

Đó là hội thảo về vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ, phát triển và tăng cường quan hệ Việt – Nga; chuyến thăm Việt Nam của các họa sĩ thiếu nhi Nga đoạt giải lớn cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga”; triển lãm những tác phẩm của thiếu nhi Việt Nam và Nga được vào chung khảo cuộc thi “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” do hai Hội Hữu nghị của Việt Nam và Nga tổ chức trong giai đoạn 2015 – 2018.

Ông Trần Bình Minh nêu rõ hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga sẽ được tiếp nối bằng những hoạt động có ý nghĩa trong năm 2020 để thiết thực kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (30-1-1950/30-1-2020); 70 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Xô – Ngày truyền thống của Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga (23-5-1950/23-5-2020).

Ông Trần Bình Minh bày tỏ hy vọng, với đội ngũ hội viên rất đông đảo trong cả nước có tình cảm hữu nghị bền chặt với nhân dân Nga, với truyền thống tổ chức chặt chẽ và khả năng xã hội hóa hoạt động hiệu quả, Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga sẽ triển khai thành công các chương trình công tác của mình, góp phần to lớn làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga trong giai đoạn mới.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho rằng quan hệ Việt – Nga có đặc điểm nổi bật là mức độ tin cậy chính trị rất cao, tình cảm nhân dân hai nước dành cho nhau rất chân thành, đã được thử thách qua thời gian; triển vọng hợp tác kinh tế - thương mại và trên các lĩnh vực khác rất to lớn... Bà Nguyễn Phương Nga đề nghị các cấp Hội Hữu nghị Việt – Nga nỗ lực phát triển đội ngũ, cuốn hút sinh viên, thanh niên tham gia hoạt động hội để phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt – Nga.

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2019, các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga diễn ra đa dạng, phong phú, có chiều sâu và bao quát các mảng công tác chính như hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; cầu nối hợp tác kinh tế-thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ, tuyên truyền đối ngoại. Các hoạt động đối ngoại của Trung ương Hội luôn quán triệt và tuân thủ triệt để sự chỉ đạo của cấp trên, đúng định hướng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Nga.

Các đại biểu cũng thống nhất một số hoạt động trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga trong 6 tháng cuối năm 2019 và năm 2020, trong đó phải kể đến việc tổ chức hội thảo “Vai trò của Hội Hữu nghị Việt-Nga và Hội Hữu nghị Nga-Việt trong việc thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân, gìn giữ, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước” trong khuôn khổ Năm chéo Việt-Nga (2019-2020), triển lãm ảnh “Nước Nga trong tôi”, phối hợp với Hội Hữu nghị Nga-Việt xuất bản sách “Người Nga nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh”...

 HOÀNG VŨ
Nguồn: nhandan.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.