Chuyên mục
Giữa tâm bão chỉ trích, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thăm Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giữa tâm bão chỉ trích, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thăm Nga

Thứ tư 16/10/2019 16:22 GMT + 7
Hãng tin RIA của Nga trích lời người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan có thể sẽ thăm Nga vào cuối tháng này.

Chuyến thăm của Tổng thống Erdogan, nếu được xác nhận, diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd tại khu vực Đông bắc Syria. Hiện có nhiều nguy cơ xung đột lan rộng, khi chính phủ Syria điều quân đến biên giới đối phó với các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Erdogan. Ảnh: Anadolu.

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của quốc tế, trong đó có nhiều đồng minh trong NATO.

Nga hiện là một đồng minh thân cận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng thời là một nhà hòa giải hàng đầu cho cuộc xung đột tại Syria. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrop hôm 16/10 cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cần phải quyết định hình thức phối hợp trên bộ tại phía bắc Syria để tránh đụng độ. Nga sẵn sàng hỗ trợ hai bên để giảm nguy cơ va chạm.

Theo Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm hôm 15/10 giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm, để thảo luận sự cần thiết ngăn chặn các vụ đụng độ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Chính phủ Syria. Hai bên cũng thảo luận về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể đóng góp vào sự toàn vẹn lãnh thổ, cũng như một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria./.

Phạm Hà (biên dịch)
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.