Chuyên mục
Moscow
Giá dầu tăng lên đỉnh cao 17 tháng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giá dầu tăng lên đỉnh cao 17 tháng

Thứ bảy 17/12/2016 04:03 GMT + 7
Giá dầu tăng trong phiên thứ Sáu, mấp mé đỉnh cao nhất 17 tháng khi nhà đầu tư phát tín hiệu thực hiện cam kết cắt sản lượng. 


Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ tăng 1USD, tương đương 2% lên 51,9USD/thùng trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: CNBC 

Tính từ đầu tuần, giá giảm 2%.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tuần. Nguồn: CNBC 

Giá dầu Brent tăng 1,17USD, tương đương 2,2% lên 55,19USD/thùng trên sàn ICE Future Europe. 

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: CNBC 

Tính từ đầu tuần, giá giảm 2,3%. 

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: CNBC 

Các nhà sản xuất dầu bao gồm Kuwait, Saudi Arabia, và Abu Dhabi là thành viên của OPEC đã thông báo khách hàng về kế hoạch cắt sản lượng từ tháng Một. Đây là một phần thỏa thuận của OPEC và các nhà sản xuất phi thành viên khác, dẫn đầu là Nga, trong việc cân bằng thị trường. 

Thị trường dầu đang nối đài dà hồi phục để thoát đáy thiết lập trong thứ Năm, khi kỳ vọng lạc quan vào thỏa thuận cắt sản lượng quay trở lại, chuyên gia tại Citi Futures, nhận xét. 

Thứ Sáu, Nga cho biết tất cả các công ty dầu trong nước đã đồng ý giảm sản lượng. 

Ngân hàng Goldman Sachs tăng dự báo giá dầu thô Mỹ từ 55USD/thùng lên 57,5USD/thùng trong quý II/2017. Dự báo giá dầu Brent ở trong khoảng 55 – 60USD/thùng trong nửa đầu năm 2017. 

Bất chấp dự báo giá dầu tăng, Goldman lưu ý giá dầu sẽ không có nhiều dư địa để tăng trước khi thỏa thuận cắt sản lượng được thực hiện. Do đó giá dầu thô Mỹ trong tháng 12 vẫn được dự đoán ở mức thấp 50USD/thùng. 

Iraq, nước sản xuất lớn thế hai OPEC, đã ký thỏa thuận tăng doanh số bán cho khách hàng châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ, bất chấp cam kết giảm sản lượng 210.000 thùng/ngày. 

Libya được phép tăng sản lượng thì đã mở lại đường ống dẫn dầu nối một số mỏ khai thác lớn nhất nước đã ngừng hoạt động từ lâu. 

Số liệu của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng 12 giàn lên 510 giàn trong tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng Một. 

THẢO MAI
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.