Chuyên mục
Giá dầu châu Á giảm trở lại vì báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giá dầu châu Á giảm trở lại vì báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ

Thứ sáu 27/02/2015 04:30 GMT + 7
Giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 26/2 nhưng mức giảm bị hạn chế do giới đầu tư tập trung vào các yếu tố tích cực trong báo cáo với nhiều thông tin trái chiều của Bộ Năng lượng Mỹ.

Cơ sở lọc dầu của Tập đoàn dầu khí khổng lồ Pháp Total tại Donges. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại thị trường Singapore chiều 26/2, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 4/2015 giảm 43 xu Mỹ xuống 50,56 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 31 xu Mỹ xuống 61,32 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) vừa công bố dự trữ dầu thô của cường quốc này trong tuần kết thúc vào ngày 20/2 đã tăng 8,4 triệu thùng, cao hơn gấp đôi dự báo trước đó.

Mức tăng này đã nâng tổng dự trữ dầu của Mỹ lên con số kỷ lục 434,1 triệu thùng. Tuy nhiên, báo cáo của DoE cũng cho thấy, trong tuần trước, dự trữ các chế phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel và dầu sưởi ấm, giảm 2,7 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng của nước này giảm 3,1 triệu thùng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi rất sát sao cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp cũng như tình trạng gia tăng bạo lực ở Libya - một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ, khiến sản lượng giảm.

Sanjeev Gupta, người phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á-Thái Bình Dương thuộc tập đoàn EY cho biết, những yếu tố này làm cho giá dầu thế giới có thể bị kiềm chế trong hai tuần tới.

PV
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.