Chuyên mục
G7 và IMF bất ngờ muốn chi 40 tỷ USD cứu Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

G7 và IMF bất ngờ muốn chi 40 tỷ USD cứu Ukraine

Thứ năm 12/02/2015 04:11 GMT + 7
Hãng tin Reuters cho biết, nhóm Bảy nước có nền công nghiệp phát triển (G7) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang xem xét một gói cứu trợ lớn hơn cho Ukraine, khi nước này đang đứng bên bờ vực phá sản.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Một nguồn tin cho biết, dù các thảo luận vẫn đang tiếp tục và chưa đi đến hồi kết nhưng tổng giá trị của gói cứu trợ có thể sẽ lên đến khoảng 40 tỷ USD, bao gồm cả khoản viện trợ hiện đang được sử dụng.

Nguồn tin khác xác nhận rằng cuộc đàm phán đã diễn ra một cách hiệu quả, dù đề xuất này vẫn chưa chính thức được đưa ra trước ban lãnh đạo IMF.

Một nhóm nhân viên của IMF hiện đang ở Kiev để đàm phán với chính quyền Ukraine về việc đẩy mạnh hỗ trợ tài chính. Họ nói rằng đã hỗ trợ một kế hoạch cấp vốn lớn hơn, dài hạn hơn vào tháng 1, so với chương trình 17 tỷ USD hiện giờ, tuy nhiên họ đã không đưa ra con số chính xác.

Nguồn tin này cũng cho biết gói viện trợ 17 tỷ USD không thể đủ để cứu Ukraine nhưng việc xem xét cân nhắc nhiều hơn nữa cho một đất nước rối ren với các xung đột nội bộ như này cũng là một điều mạo hiểm.

Chính quyền Ukraine đã yêu cầu quốc hội triệu tập cuộc họp ngày 23-27/2 để thảo luận về những thay đổi quan trọng trong ngân sách để có thể hoàn tất thành công các đàm phán hiện giờ với IMF.

Đức là nước chủ tọa nhóm G7 năm nay. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tổ chức đàm phán ở Washington cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama và ở Ottawa (Canada) tuần này.

Nguồn tin cũng nói rằng gói viện trợ lớn hơn này sẽ bao gồm những đóng góp của các trái chủ, đầu vào song phương và tam phương từ các chính phủ và các tổ chức quốc tế.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo Nga, Pháp và Đức ngày 11/2 để đàm phán xa hơn trong việc xoa dịu xung đột ở khu vực miền đông.

Cuộc chiến đã đẩy Ukraine đến bờ vực phá sản, hối thúc Kiev tìm kiếm đàm phán với những người nắm giữ trái phiếu quyền lực và tăng viện trợ nước ngoài để lấp khoảng 15 tỷ USD vào lỗ hổng vay vốn.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Huỳnh Linh (lược dịch)
Nguồn: Infonet
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.