Chuyên mục
Facebook đưa tính năng tìm bạn bè xung quanh quay trở lại ứng dụng mobile
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Facebook đưa tính năng tìm bạn bè xung quanh quay trở lại ứng dụng mobile

Thứ sáu 18/04/2014 06:43 GMT + 7
Tính năng sẽ gửi thông báo tới thiết bị di động khi bạn bè trên Facebook ở xung quanh vị trí của bạn.

Facebook khuyến khích người dùng chia sẻ sở thích, hình ảnh và cập nhật cuộc sống với bạn bè của bạn. Và mới đây, Facebook tiếp tục muốn bạn chia sẻ vị trí, tìm kiếm bạn bè đang ở gần mình với tính năng Nearby Friends.

Tính năng này đã từng xuất hiện trên ứng dụng di động của Facebook, tuy nhiên nó hoạt động chưa thực sự chính xác. Với cập nhật lần này, ứng dụng đã hoạt động ổn định hơn, bạn có thể tìm kiếm bạn bè xung quanh vị trí hiện tại, thậm chí còn hỗ trợ thông báo (notification) khi bạn bè đi tới khu vực gần vị trí.

Tính năng này sử dụng chức năng định vị GPS trên thiết bị di động để xác định. Khi kích hoạt, Nearby Friends sẽ gửi thông báo những người đang ở xung quanh bạn. Giúp bạn có thể kết nối tốt hơn. Quản lý dự án Nearby Friends, Andrea Vaccari cho biết "Nhiệm vụ của Facebook là kết nối mọi người, đưa mọi người tới gần với nhau".

 

Khoảng cách để Facebook xác định trong khoảng 0,5 km, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xem vị trí của bạn bè mình ở khoảng cách xa hơn rất nhiều nếu như họ bật chức năng chia sẻ vị trí không giới hạn thời gian hoặc định sẵn một thời gian cố định (ví dụ chia sẻ trong 6 tiếng đồng hồ).

Tính năng trên được phát triển dựa theo công nghệ của start-up Glancee được Facebook mua lại vào năm 2012. Start-up này phát triển sản phẩm giúp người dùng gặp gỡ bạn bè mới. Facebook đã thử nghiệm tính năng này với 6.500 nhân viên của công ty trong thời gian 18 tháng để đảm bảo nó hoạt động tốt và chính xác.

 

Tính năng trên có thể "học" và nhớ những địa điểm mà bạn thường xuyên tới để thiết lập việc gửi thông báo thông minh hơn. Dữ liệu trên được Facebook thu thập và lưu trữ trên máy chủ của họ, nhưng công ty đảm bảo dữ liệu không được sử dụng cho mục đích khác ngoài tính năng Nearby Friends. Người dùng có thể xóa dữ liệu lưu trữ bất cứ lúc nào trong phần cài đặt.

Để đảm bảo quyền riêng tư, tính năng không được tự động kích hoạt, nó chỉ hoạt động khi người dùng lựa chọn. Hiện tại tính năng này chỉ áp dụng cho khu vực nước Mỹ, các quốc gia khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới, đây cũng là chiến lược thường thấy khi Facebook giới thiệu tính năng sản phẩm mới.

 

Tính năng được cập nhật cho cả phiên bản iOS và Android.
Nguồn: genk.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.