Chuyên mục
Duma Quốc gia Nga phê chuẩn dự luật sửa đổi Hiến pháp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Duma Quốc gia Nga phê chuẩn dự luật sửa đổi Hiến pháp

Thứ sáu 24/01/2020 09:56 GMT + 7

Duma Quốc gia Nga trong lần đọc đầu tiên đã phê chuẩn dự luật sửa đổi Hiến pháp mà Tổng thống Vladimir Putin đề xuất.

 


Ảnh minh họa


Theo Reuters, dự thảo luật đã được thông qua với toàn bộ 432 nghị sỹ tham gia cuộc bỏ phiếu ở Duma Quốc gia Nga ủng hộ. Không có nghị sỹ nào bỏ phiếu chống hay phiếu trắng với dự luật.
Hãng tin Sputnik cho biết, dự thảo luật “Về việc hoàn thiện một số vấn đề tổ chức chính quyền” đã được đệ trình lên Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga, hôm đầu tuần.


Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất sửa đổi ở cấp Hiến pháp liên quan đến các quy định như quan chức không được có quốc tịch và giấy phép cư trú nước ngoài, thắt chặt yêu cầu đối với các ứng cử viên tổng thống, giao cho Duma Quốc gia quyền bổ nhiệm thủ tướng và các phó thủ tướng, mở rộng quyền hạn của Hội đồng Liên bang, củng cố vị thế của Hội đồng Nhà nước. 

Theo đề xuất, Hội đồng Nhà nước của Nga sẽ là cơ quan đảm bảo phối hợp hoạt động và tương tác của các cơ quan nhà nước; xác định các hướng chính trong chính sách đối nội, đối ngoại và các ưu tiên phát triển kinh tế xã hội của nhà nước.

Sau khi Quốc hội Nga thông qua dự luật, tới đây, tài liệu này sẽ được đưa ra bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu ý dân trên phạm vi toàn nước Nga.

 

Hà Dung

Nguồn: baophapluat.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.