Chuyên mục
Đức: Chính phủ phản đối các cuộc biểu tình chống tiêm chủng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đức: Chính phủ phản đối các cuộc biểu tình chống tiêm chủng

Thứ tư 08/12/2021 04:16 GMT + 7

Thủ tướng Đức sắp kế nhiệm Olaf Scholz đã lên án các cuộc biểu tình chống đối việc áp đặt các biện pháp hạn chế và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

 

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại cuộc họp báo được tổ chức ngay sau khi liên minh cầm quyền gồm 3 đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) ký thỏa thuận thành lập chính phủ, Thủ tướng sắp kế nhiệm Olaf Scholz đã lên án các cuộc biểu tình chống đối việc áp đặt các biện pháp hạn chế và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Ông Scholz tuyên bố: “Chúng tôi kịch liệt phản đối các cuộc biểu tình bạo lực chống các biện pháp phòng dịch và tiêm chủng. Những hành động kiểu này có thể được coi là một mối đe dọa.”

Theo ông Scholz, việc thúc đẩy một tỷ lệ tiêm chủng cao hơn là điều không cần phải bàn cãi. Quan điểm trên của ông Scholz cũng nhận được sự đồng tình của các lãnh đạo trong liên minh cầm quyền.

Theo kế hoạch, sau khi các đảng liên minh ký thỏa thuận thành lập chính phủ, nội các mới sẽ tuyên thệ nhậm chức trong ngày 8/12.

Việc đầu tiên trong chương trình nghị sự tại quốc hội sẽ là bỏ phiếu về một loạt biện pháp mới nhằm kiểm soát làn sóng dịch bệnh COVID-19 như tiêm vaccine bắt buộc cho các nhân viên y tế, tăng quyền hạn cho các bang của Đức để có thể ra lệnh phong tỏa nhà hàng và quán bar trong thời gian xảy ra đại dịch.

Ngoài ra, chính phủ mới cũng sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu về việc liệu có nên áp đặt việc tiêm chủng bắt buộc đối với người dân hay không.

Các số liệu thống kê mới nhất cho biết tính đến ngày 7/12, đã có 69,1% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ, trong khi mới chỉ có 17,5% được tiêm mũi tăng cường.

Nhằm giảm tốc độ lây nhiễm của làn sóng dịch thứ tư hiện nay, chính phủ đặt mục tiêu tiêm 30 triệu liều vaccine trước Giáng sinh./.

 

Phương Hoa

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.