Chuyên mục
Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Georgia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Georgia

Chủ nhật 22/11/2020 11:25 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 21/11, ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Georgia sau khi các quan chức tại bang này chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden được 16 phiếu đại cử tri tại bang này.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC ngày 4/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Trong một thông báo, nhóm phụ trách pháp lý của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết họ đang tập trung nhằm đảm bảo rằng rất cả mọi khía cạnh của luật bang Georgia và Hiến pháp Mỹ đều được tuân thủ để mọi lá phiếu hợp pháp được tính.

Thông báo cũng nêu rõ Tổng thống Trump và đội ngũ tranh cử của ông tiếp tục yêu cầu một cuộc kiểm phiếu trung thực tại bang Georgia, bao gồm việc khớp chữ ký cũng như các biện pháp đảm bảo khác.

Yêu cầu trên của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Thư ký bang Georgia là Brad Raffensperger chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tại bang này, theo đó ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 12.000 phiếu phổ thông. Với kết quả này, ông Biden là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ giành chiến thắng tại bang Georgia kể từ năm 1992.

Trước đó, bang Georgia đã tiến hành kiểm lại 5 triệu phiếu bầu. Theo luật của bang, có thể yêu cầu kiểm phiếu lại nếu kết quả của hai ứng cử viên cách nhau 0,5 điểm phần trăm hoặc ít hơn.

 


 Nhân viên bầu cử kiểm phiếu bầu tổng thống Mỹ tại Atlanta, Georgia, Mỹ ngày 5/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Đây là động thái mới nhất trong một loạt động thái pháp lý mà ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump tiến hành sau ngày bầu cử 3/11 nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, mặc dù nhiều đơn kiện của họ đã bị bác bỏ.

Trước đó cùng ngày, thẩm phán liên bang Mỹ Matthew Brann đã ra phán quyết bác khiếu nại của đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump về các gian lận trong cuộc bỏ phiếu tại bang Pennsylvania, bang đông dân thứ 6 của Mỹ và có 20 phiếu đại cử tri. Phán quyết trên mở đường cho bang Pennsylvania xác nhận chiến thắng của ông Biden, dự kiến được công bố ngày 23/11.

Phán quyết đối với Pennsylvania được đưa ra vài giờ sau khi đảng Cộng hòa cũng đề nghị hoãn xác nhận kết quả ở bang Michigan, một bang chiến địa khác với 16 phiếu đại cử tri, nơi ông Biden được truyền thông ghi nhận đã giành được 155.000 phiếu phổ thông. Đảng Cộng hòa yêu cầu hoãn 2 tuần để kiểm phiếu lại tại hạt Wayne, hạt lớn nhất ở bang Michigan.

Trước đó, đội ngũ tranh cử của ông Trump cũng đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở hai quận của bang Wisconsin sau khi các quan chức tại bang này thông báo hoàn thành việc kiểm phiếu trên toàn bang với kết quả ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 20.608 phiếu.

Tổng thống Trump nhiều lần bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử mặc dù ông đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các đảng viên đảng Cộng hòa kêu gọi ông công nhận kết quả bầu cử và tiến hành chuyển giao quyền lực.

 

Đặng Huyền (TTXVN)

Nguồn: Baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.