Chuyên mục
'Đổ mồ hôi hột' với những bức ảnh về công việc lau cửa kính tại các tòa nhà chọc trời tại Dubai
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

'Đổ mồ hôi hột' với những bức ảnh về công việc lau cửa kính tại các tòa nhà chọc trời tại Dubai

Thứ tư 03/03/2021 17:07 GMT + 7

Một công việc chỉ dành cho những người có tinh thần thép!

Vào những thời điểm nhất định trong năm, thành phố Dubai của Tiểu vương quốc Ả-rập Thống Nhất chìm trong một màn sương dày đặc. Trong một buổi sáng dậy sớm để chụp ảnh làn sương này, nhiếp ảnh gia Albert Dros vô tình gặp được những người công nhân lau cửa kính trên tòa nhà cao chọc trời tại đây, và những bức ảnh anh chụp được chắc chắn sẽ làm nhiều người cảm thấy sợ hãi đến dựng tóc gáy!


 

Anh chia sẻ: "Vào ngày 16 tháng 2 vừa qua tôi đến nóc của một tòa nhà tại Dubai. Hôm đó là một ngày đẹp trời để chụp ảnh sương mù! Sau khi chụp ảnh một lúc, tôi gặp một vài người công nhân cũng đến nơi nóc nhà tôi đang đứng, họ trò chuyện, uống cà phê và thắt những sợi dây bảo hiểm lên người. Tôi tới hỏi họ đang làm gì, thì họ trả lời là đang chuẩn bị để xuống lau những tấm cửa kính của tòa nhà tôi đang đứng. Tôi đề nghị được chụp ảnh khi họ làm việc, và họ cũng đồng ý ngay."


 "Kết quả cuối cùng thật là tuyệt vời. Ảnh được chụp bằng ống kính 12mm giúp tạo một không gian rộng mở, tôi chụp được cả tòa nhà Cayan và lớp sương dày ở phía sau nữa. Có nhiều tấm nhìn như siêu thực vậy."

Tòa nhà Cayan mà anh Dros nhắc tới có 75 tầng và cao 306m. Đây là tòa nhà cao nhất Thế giới với thiết kế uốn cong 90 độ, được cho đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2013, cho tới khi bị phá kỷ lục bởi tòa nhà Thượng Hải vào tháng 2 năm 2015.

 


 "Họ làm việc rất là nhanh, tôi lúc đó còn cảm thấy ngạc nhiên với tốc độ mà họ đi từ trên nóc nhà xuống dưới. Đây là một trải nghiệm thật là tuyệt vời, nhưng những bức ảnh từ buổi chụp này có lẽ không dành cho những người 'yếu tim' hoặc có chứng sợ độ cao. Tôi muốn cảm ơn những người công nhân vì họ đã cho tôi cơ hội để sáng tác những tác phẩm ảnh độc đáo này."

 

M.Đức

Nguồn: ttvn.toquoc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.