Chuyên mục
Đảng cầm quyền Hàn Quốc kiện đài truyền hình vì bôi nhọ tổng thống

Đảng cầm quyền Hàn Quốc kiện đài truyền hình vì bôi nhọ tổng thống

Thứ tư 28/09/2022 16:13 GMT + 7

Đơn kiện được gửi đi liên quan việc kênh MBC cho rằng Tổng thống Yoon Suk Yeol có lời lẽ được cho là không phù hợp về các nghị sĩ Mỹ.


Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: Reuters.


Đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cho biết đã nộp đơn khiếu nại kênh truyền hình MBC, sau khi kênh này đưa tin việc Tổng thống Yoon Suk Yeol có lời lẽ được cho là không phù hợp trong chuyến thăm Mỹ, South China Morning Post đưa tin.

Đảng PPP cho biết sẽ yêu cầu cơ quan công tố mở cuộc điều tra hình sự với giám đốc MBC Park Sung Je cùng 3 người khác. Đảng PPP cáo buộc các cá nhân này bôi nhọ Tổng thống Yoon.

"Họ cố ý lan truyền thông tin sai sự thật và bôi nhọ tổng thống" đảng PPP cáo buộc.

Trước đó, đoạn video Tổng thống Yoon có lời lẽ được cho là thô tục đã xuất hiện trên Internet và thu hút hàng triệu lượt xem. Trong video này, ông Yoon trò chuyện với các phụ tá và quan chức ngoại giao cấp cao sau khi có cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Dù âm thanh đoạn video không thực sự rõ ràng, dường như ông Yoon nói về việc Quốc hội Mỹ không thông qua đề xuất của Nhà Trắng về khoản quyên góp 6 tỷ USD cho quỹ phòng chống AIDS toàn cầu.

Người phát ngôn văn phòng tổng thống sau đó nói rằng ông Yoon không đề cập tới Mỹ hay nói từ “Biden”. Người này cho biết tổng thống đã dùng một từ tiếng Hàn có âm tương tự, và ông đang đề cập tới các nhà lập pháp Hàn Quốc chứ không phải Mỹ.

 

Duy Anh

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.