Chuyên mục
Moscow
Dân Trung Quốc dựng rào chắn, đào đường để chặn người Hồ Bắc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dân Trung Quốc dựng rào chắn, đào đường để chặn người Hồ Bắc

Thứ hai 27/01/2020 07:56 GMT + 7

Các tỉnh lân cận Hồ Bắc đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch phổi cấp đang lây lan chóng mặt trên toàn Trung Quốc.

Tân Hoa Xã hôm 26/1 đưa tin 30 khu vực cấp tỉnh Trung Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona đã kích hoạt chế độ ứng phó khẩn cấp mức cao nhằm kiểm soát sự lây lan của virus.

Hình ảnh lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy nhiều con đường dẫn từ Hồ Bắc tới các tỉnh Hà Nam, Giang Tô bị chặn, một số con đường còn bị đào lên để ngăn người dân đi vào.

Một quan chức Hà Nam phụ trách theo dõi các tuyến đường dẫn vào tỉnh Hà Nam cho biết ông được lệnh theo dõi nghiêm ngặt không để bất cứ người dân Hồ Bắc nào xâm nhập vào địa phận tỉnh này.


Nhiều tuyến đường dựng rào chắn để ngăn người Hồ Bắc. (Ảnh: SCMP)


"Sẽ không có người Hồ Bắc nào vượt qua cổng của tôi. Tôi sẽ buộc họ phải trở lại. Một số người dân còn đào đường của họ, nhưng tôi nghĩ điều đó quá cực đoan. Lệnh mà tôi được nhận là đảm bảo kiểm tra mọi chiếc xe và tất cả hành khách và gửi trở lại bất cứ ai, chiếc xe nào tới từ Hồ Bắc", ông này cho hay.

Một người đàn ông tới từ Hồ Bắc nói mình bị phân biệt đối xử trong thời gian lưu lại Đại Lý, tỉnh Vân Nam.

"Các khách sạn địa phương không cho phép chúng tôi ở lại, chúng tôi cũng không thể quay lại Hồ Bắc sau lệnh phong tỏa", ông này cho hay.

Thành phố Sán Đầu thông báo cấm ô tô, tàu và người dân vào thành phố từ ngày 27/1 nhưng lệnh phong tỏa bị dỡ bỏ ngay sau đó.

Giới chức thành phố Phật Sơn, Quảng Đông thông báo tất cả các con đường liên tỉnh dẫn vào thành phố sẽ bị đóng cửa trong khi chính quyền thành phố Trung Sơn cũng thuộc Quảng Đông cho biết đã yêu cầu tất cả du khách tới từ Hồ Bắc phải cách ly khỏi khách sạn của họ trong 14 ngày tới.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông ban hành lệnh cấm các xe buýt liên tỉnh di chuyển vào địa phận tỉnh này trong khi các xe buýt từ trong tỉnh chỉ được rời đi sau khi hành khách được kiểm tra thân nhiệt.

Các nhà chức trách thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây thông báo trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng họ sẽ ban hành lệnh cấm với tất cả xe buýt đường dài, kể cả các xe du lịch vào thành phố từ 18h ngày 26/1. Dịch vụ taxi cũng bị tạm ngừng, ngoại trừ các cuốc xe tới sân bay.

Bắc Kinh trước đó cho biết giới chức thành phố sẽ cấm tất cả các xe khách ra vào thành phố này từ ngày 26/1 trong khi chính quyền thành phố Thiên Tân tuyên bố lệnh cấm tương tự sẽ có hiệu lực từ ngày 27/1.

Các hạn chế được đưa ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 25/1 thừa nhận Trung Quốc đang phải đối mặt với tình huống đặc biệt nghiêm trọng do sự lây lan nhanh chóng của virus corona. Ông kêu gọi các cấp, ban ngành gấp rút thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn dịch bệnh đã cướp đi sinh mệnh của 80 người này.


Song Hy (Theo SCMP)

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.