Chuyên mục
Moscow
o
z
Đại sứ quán xác minh vụ nữ sinh viên Việt bị hiếp tập thể ở Malaysia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại sứ quán xác minh vụ nữ sinh viên Việt bị hiếp tập thể ở Malaysia

Thứ hai 27/10/2014 15:09 GMT + 7
Theo báo địa phương, một trong ba nghi phạm hiếp dâm là cảnh sát viên Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ngày 27/10 cho biết cơ quan này sẽ tiến hành xác minh thông tin một nữ du khách Việt là sinh viên đại học bị hiếp dâm tập thể ở Malaysia.

Trao đổi với Thanh Niên Online qua điện thoại, Tham tán phụ trách lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur Phạm Thị Phương Hà cho biết Sứ quán cũng đã biết tin qua báo chí địa phương và đang liên lạc với cảnh sát sở tại để xác minh vụ việc.

Bà Phương Hà cho hay: "Chúng tôi chưa có thông tin gì về tên tuổi và quê quán của nạn nhân". Về thông tin trên báo địa phương nói rằng nạn nhân là nữ sinh, bà Hà nói rằng cần phải xác minh.

Ngoài ra, bà Hà cũng cho biết có tình trạng các nữ du khách Việt Nam đến Malaysia du lịch và ở quá hạn 30 ngày cho phép của nước chủ nhà. Trong thời gian đó, họ đi chỗ này chỗ kia và gặp một số rắc rối.

Trước đó, tờ The Star (Malaysia) ngày 27/10 đưa tin ba người đàn ông ở Malaysia, trong đó có một cảnh sát viên, đã bị bắt vì bị tình nghi bắt cóc và hiếp dâm tập thể một nữ du khách Việt Nam, là một sinh viên đại học.

Viên cảnh sát (trong độ tuổi 30) bị bắt chỉ vài giờ sau khi nữ du khách Việt báo cảnh sát. Và hai người đàn ông còn lại, trong độ tuổi 20 và 50, cũng bị bắt trong một cuộc truy lùng hôm qua 26/10, theo The Star.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nữ du khách là sinh viên đại học người Việt Nam cùng một người bạn nữ (cũng là người Việt) đi taxi đến một căn hộ ở thành phố Johor Bahru, Malaysia vào lúc 3h sáng 25/10 (giờ địa phương), The Star dẫn lời các nguồn tin cho biết.

Khi hai phụ nữ Việt xuống xe, ba người đàn ông tự xưng là cảnh sát chìm đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân của họ.

Các nguồn tin cho biết người bạn của nạn nhân đã bỏ chạy, để lại nạn nhân một mình. Nạn nhân đã cố gắng giải thích rằng cô bỏ quên hộ chiếu ở nhà, nhưng ba người đàn ông không chịu lắng nghe.

Ba người đàn ông đã ép nữ sinh viên lên một chiếc xe rồi chở cô đến căn nhà của một trong số ba người này. Tại đây, cả ba người đàn ông hiếp dâm tập thể cô gái.

Các nguồn tin cho biết thêm ba người đàn ông này còn giam giữ nạn nhân ít nhất 12 giờ trước khi đưa cô trở về căn hộ kể trên ngày hôm sau.

Nạn nhân đã trình báo cảnh sát, cho hay cô và người bạn đi du lịch tại Malaysia kể từ cuối tháng 9/2014. Vài giờ sau đó, nhờ vào đoạn video camera an ninh trong căn hộ, cảnh sát Malaysia đã nhận diện và tiến hành truy lùng ba nghi phạm.

Theo The Star, ông Sulaiman Salleh, Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực Nam Johor Baru, xác nhận thông tin ba nghi phạm, trong đó có một cảnh sát viên, đang bị tạm giam để tiến hành điều tra./.

Malaysia bắt 3 nghi phạm hiếp dâm nữ du khách Việt

Truyền thông Malaysia loan báo một cảnh sát và 2 người đàn ông khác bị bắt do tình nghi hiếp dâm tập thể một nữ du khách Việt Nam.

Tờ The Star của Malaysia cho biết, viên cảnh sát khoảng 30 tuổi đã bị bắt vài tiếng sau khi nạn nhân tới báo cơ quan chức năng về việc mình bị hãm hiếp tập thể.

Cảnh sát Malaysia truy lùng ba nghi phạm hiếp dâm phụ nữ Việt - Ảnh minh họa 

Hai người đàn ông khác khoảng từ 30-50 tuổi cũng bị bắt giữ trong cuộc truy quét hôm qua của cảnh sát Malaysia. 

The Star dẫn nguồn tin cơ quan cảnh sát điều tra Malaysia cho biết, vụ việc xảy ra khi một nữ sinh viên người Việt Nam đi taxi đến nhà bạn gái (cũng là người Việt) ở Jalan Pasir Pelangi.

Hai cô gái bị ba người đàn ông mặc trang phục cảnh sát tiếp cận và đòi xem hộ chiếu, một trong số hai cô gái đã bỏ chạy. 

Nữ sinh viên khai với cảnh sát rằng lúc đó cô giải thích với ba người mặc sắc phục về việc cô để hộ chiếu tại nhà, không mang theo. 

Tuy nhiên, ba người đàn ông không nghe và ép cô vào trong xe rồi đi đến ngôi nhà của một trong trong số họ. Tại đây, cả ba đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân. 

Cô gái sau đó thoát ra được và đến gặp cảnh sát trình báo. Theo đó, cô đến Malaysia đi nghỉ từ tháng 9 tới nay. 

Dựa trên camera an ninh gắn ở khu nhà nơi cô bị ba kẻ nêu trên đòi xuất trình hộ chiếu, cảnh sát đã truy lùng và bắt giữ cả ba nghi phạm.

Ông Sulaiman Salleh, Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực Nam Johor Baru xác nhận thông tin về vụ bắt giữ, nhưng ông này từ chối cung cấp thông tin chi tiết cho tờ The Star.

Văn Việt

Nguồn: VTC News

Thục Minh, Phúc Duy
Nguồn: Thanh Niên
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.