Chuyên mục
Đại sứ quán Nga gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là 'hội chứng sợ nước Nga'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại sứ quán Nga gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là 'hội chứng sợ nước Nga'

Thứ sáu 14/02/2020 17:26 GMT + 7

Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với ba doanh nghiệp Nga là “hội chứng sợ nước Nga”, và là nỗ lực nhằm theo đuổi lợi ích hẹp hòi của chính quyền Mỹ.

 

RIA Novosti đưa tin, tuyên bố trên được đại sứ quán Nga tại Mỹ đăng tải trên Facebook sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ba doanh nghiệp của Nga hôm 13/2.


Đại sứ quán Nga tại Washington. Ảnh: RIA.


“Một lần nữa lại chứng kiến những mưu toan của Mỹ với các lệnh trừng phạt chống Nga. Những biện pháp hạn chế bên ngoài lãnh thổ được áp đặt đối với một số doanh nghiệp chế tạo máy và chế tạo dụng cụ của Nga. Đây là cái cớ để áp đặt trừng phạt, vì Mỹ cho rằng đó là vi phạm quy định không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt của nhà nước Hoa Kỳ”, thông báo của đại sứ quán Nga cho biết.

Thông báo cho biết thêm: “Chúng tôi cần nhắc nhở các đồng nghiệp ở Washington rằng chỉ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới có quyền áp đặt những hạn chế với nội dung như vậy. Để làm điều đó phải có cơ sở thuyết phục. Chính quyền Mỹ đã không đưa ra được bất kỳ bằng chứng chính thức nào cho thấy sự vi phạm của Nga trong vụ việc này”.

Các nhà ngoại giao Nga lưu ý rằng, họ đánh giá cách tiếp cận như vậy của phía Mỹ là “hội chứng sợ nước Nga” và là nỗ lực nhằm theo đuổi lợi ích hẹp hòi của chính quyền Mỹ trên thị trường quốc tế về công nghệ quốc phòng.

Theo đó, chi tiết các tài liệu được Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải trên cổng thông tin điện tử của chính phủ Mỹ. Kể từ ngày 3/2, Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ba doanh nghiệp của Nga.

Ba doanh nghiệp đó bao gồm: Cục thiết kế chế tạo thiết bị Shipunov (KBP) tại Tula, Phòng thiết kế NPO Mashinostroyeniya và Xí nghiệp sản xuất hàng không Kumertau (một công ty của Russian Helicopters - Tập đoàn Máy bay trực thăng Nga).

Quyết định này được đưa ra theo Đạo luật không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt liên quan đến Iran, Triều Tiên và Syria. Đạo luật quy định cấm chuyển giao cho các quốc gia này những công nghệ góp phần tạo ra vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, cũng như phương tiện bàn giao những vũ khí trên.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: vietnamnet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.