Chuyên mục
Đặc tính ưu việt tên lửa siêu thanh không thể bị bắn hạ' của Nga

Đặc tính ưu việt tên lửa siêu thanh không thể bị bắn hạ' của Nga

Thứ năm 05/10/2023 18:47 GMT + 7

Không có biện pháp phòng vệ nào trước tên lửa siêu thanh của Nga, hãng tin Sputnik mới đây dẫn lời một cựu đặc vụ Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cho hay.


 Ảnh minh họa.


Theo đó, Sputnik cho biết, trong một cuộc phỏng vấn, cựu đặc vụ CIA Ray McGovern nhấn mạnh, Nga hiện có nhiều tên lửa mới với tốc độ lên tới Mach 7, 8, 9, tức nhanh gấp 7,8 hoặc thậm chí 9 lần tốc độ âm thanh.

“Không có biện pháp phòng thủ nào chống lại những tên lửa đó”, ông Ray McGovern nói, cảnh báo rằng không nên đánh giá thấp tên lửa của Nga.

Theo truyền thông Nga, phát biểu của chuyên gia Mỹ được đưa ra sau khi quân đội Nga đã tấn công hệ thống phòng không Patriot ở Ukraine bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Phó Thủ tướng Nga Denis Manturov khẳng định, hiện nay, chỉ có súng phòng không nội địa của Nga mới có khả năng tiêu diệt tên lửa Kinzhal.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu trong Thông điệp gửi Quốc hội Nga năm 2018.

Đây là một trong những hệ thống tên lửa mới nhất của Nga. Các tên lửa đạn đạo siêu thanh này được trang bị trên các máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31K.

Theo truyền thông Nga, tên lửa Kinzhal có tín hiệu radar thấp, khả năng cơ động cao và được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển.

Tên lửa này được cho là có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 10 (tức gấp 10 lần vận tốc âm thanh) đồng thời thực hiện các thao tác lẩn tránh, giúp nó gần như "bất khả xâm phạm" trước các hệ thống phòng thủ tên lửa trên không của đối phương.


Hoàng Nam

Nguồn: baophapluat.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.