Chuyên mục
Đa số người dân Đức không hài lòng với Thủ tướng Olaf Scholz

Đa số người dân Đức không hài lòng với Thủ tướng Olaf Scholz

Thứ hai 22/08/2022 06:06 GMT + 7

Kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 25% số người Đức được hỏi tin rằng ông Scholz đang làm tốt công việc của một vị thủ tướng, giảm từ mức 46% được ghi nhận trong cuộc thăm dò hồi tháng 3/2022.


Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP/TTXVN).


Theo kết quả thăm dò dư luận do Viện INSA tiến hành cho tuần báo “Bild am Sonntag” của Đức công bố ngày 21/8, khoảng 2/3 người dân nước này bày tỏ không hài lòng với công việc của Thủ tướng Olaf Scholz và liên minh cầm quyền hiện nay, vốn đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 12/2021.

Kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 25% số người Đức được hỏi tin rằng ông Scholz đang làm tốt công việc của một vị thủ tướng, giảm từ mức 46% được ghi nhận trong cuộc thăm dò hồi tháng 3/2022.

Trong khi đó, có tới 62% số người Đức được hỏi đánh giá ông Scholz đang thực hiện công việc một cách rất tệ - con số thấp ở mức kỷ lục nếu so sánh với mức hồi tháng Ba, chỉ là 39%.

Kể từ khi lên nắm quyền, Thủ tướng Scholz đã phải đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng, từ cuộc chiến ở Ukraine, tới khủng hoảng năng lượng, lạm phát tăng cao và giờ đây là tình trạng hạn hán.

Tất cả các yếu tố này đang đẩy nền kinh tế lớn nhất châu Âu tới bờ vực suy thoái.

Nhiều tiếng nói chỉ trích cho rằng Thủ tướng Scholz đang không thực hiện hiệu quả vai trò lãnh đạo của ông.

Cũng theo INSA, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của Thủ tướng Scholz hiện chỉ ở mức 19%, kém xa so với liên đảng bảo thủ đối lập CDU/CSU, cũng như đối tác trong liên minh cầm quyền hiện nay là đảng Xanh.

Tại cuộc bầu cử Quốc hội liên bang hồi năm ngoái, SPD còn giành được 25,7% số phiếu.

Đối với liên minh cầm quyền “đèn giao thông” hiện nay, có tới 65% số người Đức được hỏi bày tỏ không hài lòng với công việc của Chính phủ - con số tăng mạnh so với hồi tháng 3 (43%).

Nguồn: vietnamplus.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.