Chuyên mục
Cựu Ngoại trưởng Mỹ đề cao Thủ tướng Nga Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ đề cao Thủ tướng Nga Putin

Thứ hai 12/03/2012 15:49 GMT + 7
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã đề cao Thủ tướng Nga đương nhiệm Vladimir Putin sau khi ông tái đắc cử Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử ngày 4/3 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN ngày 11/3, cựu chính khách Mỹ này nhận xét ông Putin là một "người yêu nước", luôn phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ của nước Nga. Cựu Ngoại trưởng Kissinger cho rằng trở lại Điện Kremlin lần này, ông Putin có thể trở thành một đối tác xây dựng với Mỹ về một số vấn đề cụ thể dựa trên cơ sở đối thoại cởi mở.


Cựu Ngoại trưởng Kissinger và Thủ tướng Nga Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Những phát biểu trên của cựu quan chức ngoại giao Mỹ được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã nhất trí sẽ phát huy biện pháp điều chỉnh lại mối quan hệ song phương từng đạt được thành công trước đó.

Trong cuộc điện đàm ngày 9/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Putin đã nêu bật những thành tựu mà quan hệ Mỹ-Nga đạt được trong ba năm qua, trong đó có sự hợp tác trong các vấn đề Afghanistan và Iran, việc hoàn tất và phê chuẩn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới và việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong thời gian gần đây.

Hai nhà lãnh đạo cũng khái quát các lĩnh vực hợp tác trong tương lai, trong đó có thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư, và cũng nhất trí tiếp tục thảo luận về các lĩnh vực còn bất đồng, trong đó có vấn đề Xyri và phòng thủ tên lửa.

Trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, đương kim Thủ tướng Nga Putin đã giành chiến thắng khi nhận được 63,6% số phiếu ủng hộ của cử tri. Dự kiến chính khách 59 tuổi này sẽ tuyên thệ nhậm chức vào tháng Năm tới và cầm quyền trong nhiệm kì 6 năm.

Tổng thống đắc cử Putin cam kết sẽ tiếp tục làm việc vì lợi ích của đất nước, đồng thời khẳng định toàn bộ chương trình tranh cử của ông liên quan đến 4 lĩnh vực chủ yếu gồm Cải cách hệ thống chính trị và phát huy dân chủ; Thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; Tăng cường quốc phòng và củng cố an ninh quốc gia; Thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, sẽ được đưa vào cuộc sống một cách nhất quán trong nhiệm kỳ tới của ông./.

(TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.