Chuyên mục
Chuỗi cửa hàng thay thế thương hiệu McDonald's tại Nga khai trương

Chuỗi cửa hàng thay thế thương hiệu McDonald's tại Nga khai trương

Chủ nhật 12/06/2022 16:55 GMT + 7

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thay thế McDonald's ở Nga bắt đầu hoạt động với tên gọi 'Vkusno i tochka' sau khi doanh nhân Nga Alexander Govor mua lại toàn bộ 850 cửa hàng thuộc thương hiệu này.

 

Cửa hàng bán đồ ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald's tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP)

 

Ngày 12/6, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald's ở Nga bắt đầu hoạt động với tên gọi "Vkusno i tochka" (tạm dịch: Ngon, thế thôi!).

Chuỗi cửa hàng này đã được thay logo mới, gồm một hình tròn đỏ và hai đường chéo màu cam vàng trên nền xanh lá cây, tượng trưng cho chiếc bánh hamburger cùng món khoai tây chiên.

Cửa hàng tại Quảng trường Pushkin ở thủ đô Moskva - nơi cửa hàng đầu tiên của McDonald's khai trương năm 1990 - mở cửa vào trưa 12/6 (theo giờ Nga). 

McDonald's đã dừng hoạt động các cửa hàng ở Nga vào ngày 14/3 vừa qua, trước khi tuyên bố rút khỏi thị trường nước này vào ngày 16/5.

Đây là một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất rút khỏi Nga sau khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ba ngày sau đó, doanh nhân Nga Alexander Govor đã mua lại toàn bộ 850 cửa hàng thuộc thương hiệu này.

McDonald's cho biết theo các điều kiện mua bán, ông Govor đồng ý giữ lại các nhân viên của các cửa hàng trong ít nhất 2 năm và thanh toán các khoản nợ cho nhà cung cấp, chủ nhà và các tiện ích.

Giá của thương vụ này không được tiết lộ, nhưng khi thông báo về việc rút lui, McDonald's cho biết dự định thu về từ 1,2 tỷ đến 1,4 tỷ USD. McDonald's có khoảng 62.000 nhân viên làm việc tại chuỗi cửa hàng này ở Nga.

Trước đó, ông Govor đã được McDonald's nhưọng quyền vận hành 25 nhà hàng ở Siberia.

Ông là nhà đồng sáng lập công ty lọc dầu Neftekhimservice, thành viên hội đồng quản trị của công ty sở hữu khách sạn Park Inn và các phòng khám tư nhân ở Siberia./.


Phương Oanh

Nguồn: vietnamplus.vn
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.