Chuyên mục
Chú chó nghiệp vụ Corgi duy nhất tại Nga nghỉ hưu sau 7 năm cống hiến
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chú chó nghiệp vụ Corgi duy nhất tại Nga nghỉ hưu sau 7 năm cống hiến

Thứ ba 30/06/2020 19:18 GMT + 7

Dành hơn 7 năm thanh xuân phục vụ trong ngành cảnh sát, phá được khá nhiều những vụ án quan trọng, "soát cẩu" nghiệp vụ đã chính thức nghỉ hưu.

 

Mới đây, thông tin về việc một chú chó nghiệp vụ tại Nga chính thức nghỉ hưu đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Được biết, đây là chú chó thuộc giống Corgi duy nhất ở Nga làm công việc này.

Nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối, tuy nhiên một số cũng gửi lời cảm ơn đến chú chó dù trông nhỏ nhắn nhưng rất giỏi giang.


Chú chó nghiệp vụ nổi tiếng.

 

Chú chó nghiệp vụ Corgi duy nhất ở Nga về hưu

Theo đó, chú chó có tên Ryzhiy (9 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Nizhny Novgorod. Ngày 29/6 truyền thông đưa tin, Ryzhiy đã chính thức "rút chân" ra khỏi ngành cảnh sát, chú chó ngừng mọi hoạt động và nghỉ hưu. Thông tin này đã được chủ của Ryzhiy đăng tải trên trang Instagram cá nhân vào ngày 27/6.


Chú chó nghỉ hưu sau 7 năm cống hiến.

Hiện tại, Ryzhiy đã 9 tuổi.


Được biết, chú chó thuộc giống Corgi vào nghề từ năm 2 tuổi. Đến nay, chú chó đã có thâm niên hơn 7 năm trong ngành cảnh sát. Cơ duyên đến với công việc này cũng khá bất ngờ. Ryzhiy đã "lọt vào mắt xanh" của lực lượng chức năng khi được chủ cho tham gia một lớp huấn luyện nghiệp vụ đặc biệt.


Chú chó nhỏ vô cùng tài năng.


Với biểu hiện xuất sắc, sự gan dạ cùng tài đánh hơi "bách phát bách trúng", chú chó nhỏ đã được "trúng tuyển". Năm 2013, Ryzhiy trở thành chú chó nghiệp vụ, chuyên đánh với các chất nguy hiểm, hay chất cấm ở khu vực bến xe, ga tàu.

Vốn chỉ là một chú chó cảnh bình thường, thật khó có thể ngờ Ryzhiy lại tài năng đến vậy. Chú chó đã cống hiến quãng thời gian thanh xuân cho công việc vô cùng cao cả.


Ryzhiy đã phá được khá nhiều vụ án.


Chú chó giỏi giang dù nhỏ tuổi.

 

CĐM tiếc nuối khi chú chó nghỉ hưu

Thông tin về việc nghỉ hưu của Ryzhiy đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ngay từ khi mới vào nghề, Ryzhiy đã nổi tiếng khi được nhiều người đánh giá là "soái cẩu" nghiệp vụ. Trang cá nhân của Ryzhiy sở hữu tới 15.800 người theo dõi.

Giờ đây, chú chó quyết định "rửa tay gác kiếm", trở về cuộc sống hàng ngày khiến không ít người tiếc nuối. Ngoài ra, một số người cũng dành lời khen "có cánh" cho chú chó nhỏ khi đã hoàn thành tốt công việc của mình trong suốt những năm qua. Đặc biệt, không ít người gửi lời cảm ơn tới Ryzhiy, "soái cẩu" nghiệp vụ đã hết lòng phục vụ người dân.

"Em đã làm quá tốt rồi!"

"Nghe tin nghỉ hưu cũng tiếc thật đó, nhìn nhỏ nhỏ thế mà có võ."

 

"Cảm ơn Ryzhiy vì những cống hiến của em".

 


Thật buồn khi phải chia tay "soái cẩu" nghiệp vụ.


Một số "fan ruột" của chú chó nghiệp vụ cũng hy vọng rằng, dù có nghỉ hưu thì hình ảnh đời thường của Ryzhiy cũng sẽ được cập nhật thường xuyên cho bớt... nhớ.

 

"Không được gặp em khi mặc quân phục nhưng mong sẽ được ngắm em hàng ngày."

"Hy vọng chủ của em cho em lên sóng thường xuyên."


CĐM bày tỏ sự tiếc nuối khi "em" về hưu.Chú chó giờ đã trở lại cuộc sống thường nhật, không công việc.

 

Theo như người chủ của Ryzhiy, rời xa công việc, chú chó nhỏ sẽ quay trở lại cuộc sống thường nhật với các hoạt động thể dục thể thao lành mạnh. Ngoài ra, Ryzhiy cũng sẽ được học thêm khiêu vũ, phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực mới. Vị trí hiện tại của Ryzhiy cũng sẽ được thay thế bằng một chú chó khác.

 

Bảo Ngọc

Ảnh: @corgi_police_dog

Nguồn: thethaovanhoa.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.