Chuyên mục
Chính trị gia Le Pen: Tổng thống Macron muốn gây chiến với Nga, tạo 'mối nguy hiểm thực sự' cho nước Pháp

Chính trị gia Le Pen: Tổng thống Macron muốn gây chiến với Nga, tạo 'mối nguy hiểm thực sự' cho nước Pháp

Thứ bảy 01/06/2024 18:45 GMT + 7

Chính trị gia Pháp Marine Le Pen cảnh báo Tổng thống nước này Emmanuel Macron muốn 'gây chiến với Nga'.


Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen phát biểu trong cuộc gặp với các thị trưởng Pháp. (Nguồn: AP).


Bà Marine Le Pen - ứng cử viên Tổng thống Pháp 3 lần - cho rằng những phát biểu gần đây của Tổng thống Emmanuel Macron về việc cử chuyên gia huấn luyện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tới Ukraine và cho phép Kiev sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công một số mục tiêu ở Nga có nguy cơ biến cuộc xung đột hiện nay thành “chiến tranh thế giới” thứ 3.

Bình luận của bà Le Pen được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận căng thẳng ở phương Tây về việc Kiev nên được phép tấn công bao xa vào lãnh thổ của Nga bằng vũ khí tầm xa của phương Tây. Một số nước thành viên NATO ủng hộ việc tấn công vào lãnh thổ Nga, trong khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã kêu gọi các quốc gia thành viên dỡ bỏ một số hạn chế trong việc sử dụng vũ khí của phương Tây.

Hôm 28/5, ông Macron cho rằng NATO nên cho phép Ukraine “vô hiệu hóa các căn cứ quân sự” bên trong lãnh thổ Nga - nơi mà từ đó quân đội Nga phóng tên lửa vào Ukraine, ngay cả khi căn cứ đó ở xa chiến tuyến.

Bà Le Pen phản đối ý tưởng này, cho rằng ý tưởng của ông Macron có thể “tạo ra nguy cơ xảy ra xung đột toàn cầu”. Theo bà, quan điểm của nhà lãnh đạo Pháp đã khiến bà “kết luận rằng ông Emmanuel Macron muốn Pháp lao đầu vào cuộc chiến với Nga”. Chính trị gia cánh hữu cho biết bà “cực lực phản đối” quan điểm của ông Macron vì điều này có thể “tạo ra mối nguy hiểm thực sự” cho nước Pháp.

Bà Le Pen trước đó đã cảnh báo ông Macron về trò chơi chính trị - chiến tranh và “lợi dụng” cuộc xung đột ở Ukraine cho mục tiêu trong bầu cử của ông. Bà luôn phản đối kế hoạch kết nạp Ukraine vào NATO và EU, cũng như việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga và cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev.


Yên Khê

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.