Chuyên mục
Chỉ một phần tư dân số Nga đủ khả năng mua nhà
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chỉ một phần tư dân số Nga đủ khả năng mua nhà

Chủ nhật 27/01/2013 14:31 GMT + 7
Kết quả năm 2012 ở Nga đã ghi nhận chỉ số cao nhất từ năm 1990 về xây dựng nhà để ở: 65 triệu mét vuông nhà ở đã được đưa vào sử dụng, nhiều hơn 4,6% so với năm 2011, và nhiều gấp hai lần so với năm 2011. Nhưng liệu số lượng mét vuông này có giúp làm giảm giá nhà ở tại Nga?Theo số liệu của Chính phủ, chỉ một phần tư dân số Nga hiện có đủ khả năng mua nhà hoặc một căn hộ. Số lượng các các tòa nhà mới xây đã tăng lên ở những nơi triển khai các chương trình nhà nước về phát triển xây dựng, ví dụ như ở tỉnh Kaluga. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có xu hướng tránh xa những khu vực kinh tế khó khăn (như Saratov) do giá bất động sản không bù được chi phí xây dựng. Thủ đô phương Bắc của Nga cũng đối mặt với sự suy giảm tốc độ xây dựng khi số lượng các dự án bị hủy tại St Petersburg đạt mức kỷ lục. 

Các nhà phân tích đổ lỗi cho Ngân hàng Trung ương trong việc làm giảm nhu cầu đối với nhà ở mới. Việc tăng lãi suất tái cấp vốn trong tháng 9/2012 buộc các ngân hàng khác phải nâng lãi suất thế chấp. Nhiều người định vay tiền mua bất động sản đã từ bỏ kế hoạch của mình.

Mặc dù vậy, thế chấp vẫn là phương tiện chính để mua nhà. Theo các chuyên gia, từ một phần ba đến một nửa số nhà ở tại Nga được mua bằng tín dụng. 

Trước đó, Tổng thống Nga đã khẳng định rằng việc đảm bảo nhà ở cho người Nga là ưu tiên tuyệt đối. Có lẽ đây sẽ là tín hiệu cho các nhà đầu tư đề nghị xin giảm thuế và các ưu đãi để phát triển lĩnh vực xây dựng nhà./.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.