Chuyên mục
Chánh Tín sẽ bị 'đẩy' ra đường vì đã có quyết định chính thức thu hồi nhà?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chánh Tín sẽ bị 'đẩy' ra đường vì đã có quyết định chính thức thu hồi nhà?

Thứ năm 27/03/2014 06:35 GMT + 7
Đã có quyết định thi hành án buộc vợ chồng NSƯT Chánh Tín bàn giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam, tuy nhiên nghệ sỹ cho biết chưa nhận được quyết định này.

Sau khi quyết định hoãn thi hành án hết thời gian hiệu lực, chiều nay 26.3, lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định buộc vợ chồng Nghệ sỹ ưu tú Chánh Tín (tên thật Nguyễn Chánh Tín, 62 tuổi, ngụ quận 10) bàn giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam.

 

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Hòa (Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10) cho biết những lá đơn xin hoãn thi hành án của NSƯT Chánh Tín không thuộc những trường hợp được hoãn thi hành án theo luật do đó Chi cục không thể xem xét.

Sau khi có thông tin trên, tối 26.3, NSƯT Chánh Tín cho biết gia đình vẫn chưa nhận được quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự quận 10.

Trước đó, hôm 20.3, NSƯT Chánh Tín đã cùng vợ đến Chi cục thi hành án dân sự quận 10, TP.HCM gửi đơn xin tạm hoãn thi hành án.

Với lý do đang chờ toà án xem xét Giám đốc thẩm, bản thân bệnh tật không có thời gian tìm chỗ ở mới, vợ chồng NSƯT Chánh Tín đề nghị cơ quan này cho ông thêm thời gian để chuẩn bị mọi thứ trước khi trả nhà cho Ngân hàng Phương Nam. 

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Hoà, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự quận 10 cho biết ra quyết định cưỡng chế thi hành án là việc làm bắt buộc. Tuy nhiên, đây là vấn đề nhạy cảm vì liên quan đến nghệ sỹ, người của công chúng nên ông sẽ báo cáo Cục thi hành án dân sự thành phố, Quận ủy, UBND quận 10 để xin ý kiến về việc tổ chức cưỡng chế. 

Về thông tin ngày 20.3 vợ chồng NSƯT Chánh Tín bị “đẩy” ra đường. Ông Hoà cho biết ngày 20.3 chỉ là ngày hết hạn tạm hoãn thi hành án. Hiện nay Chi cục vẫn đang làm thủ tục thi hành án chứ chưa ra một quyết định chính thức nào.

“Vụ án này khá nhạy cảm, có nhiều luồng thông tin trái chiều, và nghệ sĩ Chánh Tín là người của công chúng nên chúng tôi càng phải thận trọng trong việc tổ chức thi hành án”. Vì thế, nếu Chi cục có ra quyết định thi hành án thì trước tiên sẽ vận động, thuyết phục NSƯT Chánh Tín tự nguyện giao nhà.

Ông Hoà cũng khẳng định: “Trong trường hợp nếu bắt buộc cưỡng chế thì sẽ tìm chỗ ở mới, vận chuyển tài sản đến chỗ ở mới cho NSƯT Chánh Tín rồi mới thu hồi nhà. Chứ không có chuyện thu hồi nhà, đẩy người ta ra đường không có chỗ nương thân là không đúng”.

 

Theo thông tin trước đó thì NSƯT Chánh Tín (tên thật là Nguyễn Chánh Tín) đã thua kiện trong vụ tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với Ngân hàng Phương Nam và bị buộc phải giao căn nhà rộng trên đường Ba Vì (quận 10) cho ngân hàng này. 

Tháng 7.2013, Ngân hàng Phương Nam có đơn đến Chi cục thi hành án dân sự Quận 10 yêu cầu NSƯT Chánh Tín thi hành án. Ngày 16.7.2013, NSƯT Chánh Tín làm đơn yêu cầu hoãn thi hành án có điều kiện với nội dung đang bị bệnh nặng và chờ làm thủ tục xuất cảnh sang Canada ở cùng con trai. 
Tuy nhiên, phía Ngân hàng Phương Nam không chấp thuận yêu cầu này. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng không xem xét lá đơn của NSƯT Chánh Tín vì lý do xin tạm hoãn thi hành án không thuộc trường hợp nào trong điều 48 của Luật Thi hành án dân sự. 

Ngày 16.11.2013, NSƯT Chánh Tín tiếp tục gửi lá đơn xin hoãn thi hành án lần thứ 2 với cùng nội dung. Để giúp nghệ sỹ hiểu rõ luật, Chi cục đã cử cán bộ xuống nhà giải thích những trường hợp được xem xét hoãn thi hành án và lý do NSƯT đưa ra không thuộc những trường hợp trên do đó không được xem xét. 

Thời điểm này phía Ngân hàng Phương Nam cũng hứa nếu NSƯT Chánh Tín giao nhà trước tết Nguyên đán 2014 thì ngân hàng này sẽ hỗ trợ 500 triệu đồng để vợ chồng ông tìm nơi ở mới.
Đến ngày 16.12.2013, TAND Tối cao tại TP.HCM có yêu cầu hoãn thi hành án vì nhận đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án của NSƯT Chánh Tín nên Chi cục đã ra quyết định hoãn thi hành án trong vòng 3 tháng. 

Ngày 20.3.2014 thì quyết định hoãn thi hành án hết thời gian hiệu lực Theo quy định, trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn tạm hoãn thi hành án, Chi cục thi hành án dân sự Quận 10 phải ra quyết định tiếp tục thi hành án theo đúng quy định pháp luật. 
Trước đó, có một đại gia ngỏ ý chuộc lại căn nhà với số tiền 10,5 tỉ đồng. Được biết, vị đại gia này là một doanh nhân trong ngành hàng nước giải khát. Tuy nhiên, đến ngày 22.3 vừa qua, “đại gia giấu mặt” vẫn chưa làm việc trực tiếp với ngân hàng và chưa cung cấp thông tin vì còn phải xem xét lại.

NSƯT Chánh Tín cũng chia sẻ rằng 10,5 tỉ đồng chỉ là số gốc, trên thực tế, tiền lãi và cả tiền ông vay có thể lên đến mười mấy tỉ đồng.

Như vậy, nếu không có đủ tiền để chuộc lại nhà, hoặc có đủ tiền để mua nhà mới... rất có thể Chánh Tín sẽ "không có nơi nương thân", bị "đẩy" ra đường?

 
Nhà của Nguyễn Chánh Tín


Hương Giang
Nguồn: motthegioi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.