Chuyên mục
Moscow
o
z
Chân dung người đàn bà đẹp dũng cảm từ chối kết hôn kẻ hiếp dâm mình
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chân dung người đàn bà đẹp dũng cảm từ chối kết hôn kẻ hiếp dâm mình

Chủ nhật 07/07/2019 04:35 GMT + 7
Franca Viola là một người đàn bà đẹp và dũng cảm. Bà đã phá vỡ luật lệ và tục lệ Italy xưa là chấp nhận cưới kẻ hiếp dâm mình để “phục hồi danh dự”.

Nhan sắc thời trẻ của Franca Viola, người đã trở thành biểu tượng cho nữ quyền và tiến bộ văn hóa ở nước Italy thời hậu Thế chiến 2. Bà bị một gã đàn ông hiếp dâm khi bà mới 17 tuổi, vào năm 1965.

Vụ xét xử gã dâm tặc đó gây tiếng vang lớn ở Italy, khi Viola đụng độ với tục lệ xã hội truyền thống khi ấy ở miền nam Italy, nơi một phụ nữ bị coi là mất danh dự nếu không chịu kết hôn với gã đàn ông đã dùng vũ lực cướp đi sự trinh tiết của mình.

Viola trình báo với cảnh sát sau khi được giải cứu khỏi những kẻ đã bắt cóc, giam cầm cô để tạo điều kiện cho dâm tặc cưỡng hiếp cô.

Vẻ đau khổ của Viola. Sau khi Viola từ chối kết hôn với kẻ đã cưỡng hiếp mình, cả gia đình Viola đã bị hầu hết người dân trong vùng hăm dọa, tẩy chay… Vườn nho và chuồng gia súc của họ đã bị dân địa phương đốt cháy rụi.

Đám đông nam giới dự cuộc tranh cãi công khai về vụ xét xử gã dâm tặc đã hại đời con gái của Viola.

Viola được che chắn khỏi sự săn đón của báo giới trong vụ xét xử.

Thanh nữ Viola và cha mẹ nhìn ra bên ngoài cửa sổ.

Dâm tặc Filippo Melodia và những kẻ tòng phạm tại phiên xét xử. Nếu Viola chấp nhận cưới y thì theo luật Italy lúc đó, y sẽ được miễn tội. Nhưng cô đã tranh đấu để quyết đưa dâm tặc ra tòa.

Các dòng tít lớn trên báo chí tiếng Anh thời đó (vào năm 1968), ca ngợi Viola là nữ anh hùng dám thách thức hủ tục, chỉ chấp nhận kết hôn vì tình yêu. Còn gã dâm tặc bị kết án 11 năm tù.

Hình ảnh bà Franca Viola khi về già./.

Trung Hiếu
Nguồn ảnh: Daisy Alioto
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.