Chuyên mục
Cha mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ bơ vơ bên ông bà tàn tật
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cha mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ bơ vơ bên ông bà tàn tật

Thứ tư 27/10/2021 08:41 GMT + 7

Mẹ vừa mất chưa được một năm, nay bố lại mất đột ngột, bỏ lại hai chị em Linh, Hiếu bơ vơ, đau khổ bên ông bà nội già yếu tàn tật.

Gần một năm nay, bất hạnh liên tiếp ập đến với hai chị em Hoàng Thùy Linh (12 tuổi) và Hoàng Xuân Hiếu (9 tuổi), trú số nhà 06, ngõ 17, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Mẹ mất chưa đầy năm thì nay bố lại qua đời đột ngột, để lại hai chị em bơ vơ, mất đi chỗ dựa lớn nhất cuộc đời.

Nhiều ngày sau sự ra đi của bố, hai chị em Linh, Hiếu cứ ôm lấy nhau trong nước mắt. Gần 1 năm trước, mẹ các em là chị Trần Thị Duyên (SN 1990) được phát hiện ngất xỉu tại phòng trọ, dù đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Chị mất khi tuổi đời vừa tròn 30.

 

Hai chị em Linh, Hiếu khóc nghẹn ngày đưa tang bố

 

Mẹ mất, Linh và Hiếu được bố là anh Hoàng Anh Hùng (SN 1986) đưa về nương nhờ nhà ông bà nội. Để có tiền nuôi các con, anh Hùng ra ngoài đi làm thuê. Cách đây ít ngày, người thân phát hiện anh Hùng cũng mất đột ngột tại phòng trọ. Nghe tin dữ, Linh rụng rời chân tay, liên tục gào khóc. Đứa trẻ non nớt nhưng đã đủ hiểu từ nay mình sẽ không còn bố bên cạnh nữa, hai chị em trở thành trẻ mồ côi.

Bên di ảnh bố, Linh ngất lịm, còn Hiếu òa khóc, lau nước mắt gọi tên bố trong nỗi tuyệt vọng: “Bố ơi! Mẹ bỏ đi rồi, giờ lại đến lượt bố. Con nhớ bố lắm bố ơi. Bố về với Hiếu...".

 


Linh đau khổ ôm lấy em trai Bà nội của Hiếu bị tai biến liệt giường nhiều năm nay

 

Trong vòng một năm mất đi cả con trai lẫn con dâu, bà Đỗ Thị Khánh (67 tuổi, bà nội của hai cháu) cay đắng, bất lực bởi bà bị tai biến liệt giường nhiều năm, không thể gượng dậy để chăm sóc cháu.

“7 năm nay, bà bị tai biến liệt giường, mọi sinh hoạt đều nhờ người thân. Hùng là con trai duy nhất của bà cũng bỏ bà mà đi, nhìn hai đứa cháu tội nghiệp mồ côi, bà đau lòng quá", bà Khánh nghẹn ngào.

 


Bà Khánh gục đầu trên xe lăn bên di ảnh con trai Vốn đã tai biến, nay bà Khánh gần như kiệt sức trước nỗi đau mất conHai đứa trẻ mồ côi bên ông bà nội tàn tật

 

Trong khi đó, ông nội các cháu là ông Hoàng Xuân Đức (61 tuổi) bị tàn tật, còng lưng vẫn cố nhổm người dậy đi ra đi vào quanh nhà, bởi chỉ còn ông là người lớn duy nhất có thể đi lại được coi sóc nhà cửa.

"Linh và Hiếu không chịu ăn cơm, chỉ khóc nhớ bố. Tôi và bà nội chúng đều già yếu, bệnh tật, dù cố gắng động viên các cháu cũng không khỏi canh cánh trong lòng. Không biết sắp tới làm sao để nuôi các cháu tiếp tục ăn học", ông Đức buồn rầu nói.

 


Hai đứa trẻ đáng thương đang cần sự giúp đỡ

 

Ông Lê Hữu Hiệp, Chủ tịch UBND phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Cả bố và mẹ đều mất đột ngột, để lại hai đứa trẻ sống cùng ông bà nội tàn tật, tai biến. Hoàn cảnh của cháu Linh, cháu Hiếu thật sự đáng thương. Chúng tôi đang kêu gọi hỗ trợ hai cháu nhưng cũng không được nhiều. Chặng đường phía trước của hai cháu đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm".

 

Thiện Lương 

Nguồn: vietnamnet.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.