Chuyên mục
Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến Trung Quốc

Thứ hai 23/05/2022 18:21 GMT + 7

Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet ngày 23/5 đã tới Trung Quốc và sẽ đi thăm Tân Cương.

 

Thông tin về chuyến thăm của bà Michelle Bachelet đã được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ. Ông cho biết, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã đến Trung Quốc ngày 23/5. Trong thời gian ở thăm nước này, bà sẽ gặp lãnh đạo cấp cao và quan chức các bộ ngành của Trung Quốc, cũng như đi thăm Quảng Đông, Tân Cương và có các cuộc trao đổi với các giới tại đây.

 

Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet. Ảnh: Reuters.


Ông Uông Văn Bân bày tỏ: “Hy vọng qua chuyến thăm lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa trao đổi và hợp tác giữa hai bên, đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự nghiệp nhân quyền quốc tế”.

Trong khi đó, theo thông tin trên trang Weibo chính thức của Liên Hợp Quốc, bà Bachelet sẽ thăm Trung Quốc trong 6 ngày và đây là chuyến thăm đầu tiên của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến nước này kể từ năm 2005. Bà cũng sẽ có một bài thuyết giảng tại Đại học Quảng Châu trước khi đến Tân Cương, sau đó sẽ ra một tuyên bố và tổ chức một cuộc họp báo dự kiến vào ngày 28/5 khi chuyến thăm kết thúc.

Quan hệ giữa Trung Quốc với Mỹ và các nước phương Tây từng nhiều lần căng thẳng xoay quanh vấn đề nhân quyền ở Tân Cương với những đòn trừng phạt “ăn miếng trả miếng” quyết liệt. Trung Quốc nhiều lần gọi động thái của các nước về Tân Cương là “can thiệp thô bạo" vào công việc nội bộ. Nước này cũng khẳng định các báo cáo về lao động cưỡng bức ở Tân Cương là “tin đồn thất thiệt do một số người ở Mỹ và phương Tây đưa ra”.


Bích Thuận

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.