Chuyên mục
Cảnh sống khắc nghiệt của người dân Siberia dưới cái lạnh -58 độ C

Cảnh sống khắc nghiệt của người dân Siberia dưới cái lạnh -58 độ C

Thứ tư 06/12/2023 17:43 GMT + 7

Thời tiết khắc nghiệt của Bắc Cực bao trùm khắp các vùng đất của Nga vào ngày 5/12, riêng nhiệt độ ở Siberia giảm xuống -58 độ C.


Theo Reuters, Yakutsk là thành phố được mệnh danh là lạnh nhất thế giới, nằm cách thủ đô Moscow khoảng 5.000 km về phía Đông, bị bao phủ trong những đám mây và sương mù lạnh giá.


Ảnh: Reuters.


"Tôi đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ càng, nếu không trang bị quần áo phù hợp, có lẽ tôi sẽ chết cóng chỉ trong vài phút. Đôi găng tay cũng như nhiều lớp quần áo là điều cực kỳ quan trọng để đối phó với nhiệt độ lạnh sâu như thế này.", Danila Kalinkin, một du khách tới thăm Yakutsk vào những ngày gần đây, chia sẻ.

Danila cho biết nhiệt độ khắc nghiệt khiến áo khoác của anh cứng hơn nhiều, trong khi điện thoại hết pin chỉ sau vài phút. Anh phải đeo tới hai đôi găng tay, mặc quần áo nhiều lớp.

 


Ảnh: Reuters.


"Tôi đặc biệt chọn thành phố Yakutsk để trải nghiệm loại thời tiết như vậy. Tôi thật may mắn vì không dễ để được trải nghiệm thời tiết này.", Danila nói trong lúc râu, mũ và khăn quàng cổ bị đóng băng.

 


Ảnh: Reuters.


Nhiệt độ ở nhiều vùng của Cộng hòa Sakha, khu vực rộng lớn ở Đông Bắc Siberia, xuống dưới -55 độ C sau đêm 4/12.

Ở Oymyakon, khu định cư tại Sakha, nhiệt độ là -58 độ C trong ngày 5/12. Các nhà dự báo thời tiết cho hay, do độ ẩm và gió nên nhiệt độ cảm giác thực là -63 độ C.Ảnh: Reuters.


Tại chợ ở Yakutsk, cá đông lạnh sâu được đóng thành hàng chục hộp để bán, không cần tủ đông.

“Trời lạnh quá. Nhưng chỉ cần có quần áo chất lượng phù hợp thì mọi chuyện sẽ ổn. Điều quan trọng là phải liên tục vận động để máu lưu thông", một người dân tên Pyotr nói.


Nhật Lê

Nguồn: baophapluat.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.