Chuyên mục
Ngắm cảnh tuyết trắng phủ khắp các thành phố của Nga

Ngắm cảnh tuyết trắng phủ khắp các thành phố của Nga

Thứ tư 18/01/2023 14:32 GMT + 7

Ở một quốc gia rộng lớn như Nga, mùa đông có thể thay đổi đáng kể giữa các vùng: một số nơi lạnh thấu xương chìm trong tuyết trắng, những nơi khác ôn hòa và hầu như không có tuyết.

 

1. Kaliningrad: Thành phố của Nga này có khí hậu tương đối ôn hòa. Mùa đông ở đây không quá khắc nghiệt và cực lạnh là rất hiếm. Tuy nhiên, lượng tuyết rơi hàng năm vẫn biến thành phố thành xứ sở mùa đông thần tiên. Ảnh Nhà thờ Königsberg tại Kneiphog (đảo Kant).2. Sankt-Peterburg: Khí hậu của thành phố phía bắc nước Nga rất thất thường và khó đoán, cộng với gió mạnh và độ ẩm cao, khiến nhiệt độ thấp càng khó chịu đựng hơn.3. Murmansk: Tại thành phố lớn nhất bên trong Vòng Bắc Cực, hãy sẵn sàng cho những đêm vùng cực kéo dài hơn một tháng — từ đầu tháng 12 đến giữa -Tháng Giêng. Murmansk là nơi ngắm cực quang đẹp nhất ở Nga, vào những ngày ít mây, du khách có thể thấy cực quang trên bầu trời.4. Moscow: Mùa đông ở Moscow thay đổi khá thất thường. Đôi khi nhiệt độ giảm xuống -10 °C , sau đó ngày hôm sau tăng lên mức 0 độ (kèm theo mưa ướt đẫm giày và mưa ướt). Nhưng thời tiết cũng có thể có sương giá kéo dài.5. Sochi: Trước Thế vận hội Sochi năm 2014, mọi người nói đùa rằng đây là Thế vận hội mùa đông cận nhiệt đới đầu tiên. Tại chính thành phố Sochi, nhiệt độ thực sự có thể là +10°C vào mùa đông và hiếm khi nhiệt độ giảm xuống 0 hoặc những cây cọ bị phủ một lớp tuyết và nhanh chóng tan chảy.6. Kazan: Do độ ẩm cao nên nhiệt độ ở Kazan có cảm giác thấp hơn nhiều so với thực tế. Vì vậy, nếu nhiệt kế chỉ -15 °C , bạn có thể cảm thấy lạnh như thể nó thấp hơn 5–10 độ. Ở đây cũng không thiếu tuyết rơi.7. Volgograd: Trên bản đồ, thành phố này dường như nằm ở miền nam nước Nga, với mùa hè thiêu đốt và mùa đông lạnh thấu xương.8. Tyumen: Thủ đô dầu khí của Nga có nhiều ngày nắng hơn trong một năm so với thủ đô Moscow. Và thời tiết ở đây không quá thay đổi. Tháng lạnh nhất là tháng Giêng, với nhiệt độ trung bình khoảng -17 °C.9. Khanty-Mansiysk: Thời xưa, khu vực này là nơi sinh sống của những con voi ma mút lông mịn. Ở đây, ngay trung tâm của Siberia, mùa đông đến vào giữa mùa thu, tuyết trắng bao phủ rừng taiga.10. Hồ Baikal: Hồ Baikal đóng băng vào mùa đông, tạo ra một số khối băng ngoạn mục trong quá trình này.


11. Yakutsk: Yakutia là khu vực lớn nhất và lạnh nhất ở Nga. Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ giảm xuống -50°C hoặc thấp hơn và thành phố bị bao phủ bởi sương mù dày đặc.12. Norilsk: Đối với người Nga, chính cái tên của thành phố này gắn liền với cái lạnh thấu xương. Là một trong những thành phố cực bắc trên thế giới, tại đây bạn cũng có thể trải nghiệm đêm vùng cực và Bắc cực quang. Mùa đông kéo dài từ tháng 9 đến tháng 5, với nhiệt độ trung bình là -27°C. Ảnh: RBTH.

Nguồn: kienthuc.net.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.