Chuyên mục
Cảnh báo: ''Việc nhẹ lương cao'' tại Campuchia, thủ đoạn mua bán người mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cảnh báo: ''Việc nhẹ lương cao'' tại Campuchia, thủ đoạn mua bán người mới

Thứ ba 21/06/2022 04:01 GMT + 7

Ngày 20/6, Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đồng Tháp phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa người dân sang Campuchia lao động “việc nhẹ lương cao”, cơ hội “đổi đời”…, thực chất là thủ đoạn mua bán người mới.

Theo đó, đứng sau là các đối tượng người Trung Quốc (có cả người Việt và Campuchia), đưa ra các lời mời chào hấp dẫn, mô tả các công việc mang cơ hội “đổi đời” như: thu nhập ổn định, hơn 20 triệu/tháng; không tốn chi phí, không yêu cầu kinh nghiệm; chỉ cần biết đánh máy, công việc nhẹ nhàng; visa chính ngạch, 6 tháng về nhà 1 lần… và nhiều cam kết hấp dẫn khác.

 

Cảnh báo của Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đồng Tháp.

 

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, sự thật không hề có “việc nhẹ lương cao”. Người lao động xuất cảnh trái phép mang theo giấc mộng “đổi đời” phải đối mặt với những điều khủng khiếp sau khi đặt chân đến xứ người như: bị đưa vào các sòng bạc làm việc 15 – 16 giờ/ngày hoặc được giao các công việc lừa đảo qua mạng xã hội; bị ép lôi kéo thêm người tham gia theo “chỉ tiêu”; chịu sự quản thúc và thường xuyên bị đánh đập; nếu bỏ trốn sẽ bị đánh đập và bán sang cơ sở khác và tiếp tục bị bóc lột; muốn về phải nộp tiền chuộc lên đến hàng trăm triệu đồng…

Công an tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo: Khi có nhu cầu tìm việc làm cần cảnh giác, tìm hiểu kỹ các thông tin về nơi thuê lao động; liên hệ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động đã được nhà nước cấp phép để được hướng dẫn cụ thể…

 

Giang Lam

Nguồn: kinhtedothi.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.