Chuyên mục
9 người Việt trong đường dây buôn người bị bắt ở Đức
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

9 người Việt trong đường dây buôn người bị bắt ở Đức

Thứ tư 18/09/2019 04:23 GMT + 7
Giới chức trách Đức thông tin cảnh sát ở thủ đô Berlin và 4 bang khác đã đột kích 33 địa điểm liên quan đến đường dây buôn người và bắt giữ 9 công dân Việt Nam.

Các công tố viên ở thủ đô Berlin hồi tuần rồi cho biết chiến dịch nhắm vào những kẻ tình nghi môi giới, tổ chức kết hôn giả và làm giả chứng từ quan hệ cha con để giúp công dân Việt Nam có quyền cư trú tại Đức. Theo hãng tin AP, các nhà điều tra đã tịch thu nhiều điện thoại di động, giấy tờ và tiền mặt. Các công tố viên cũng thông tin thêm 9 người Việt bị bắt giữ không có quyền cư trú hợp pháp tại Đức. Khoảng 300 cảnh sát đã tham gia cuộc vây bắt tại thủ đô Berlin cùng các bang Brandenburg, Saxony, Mecklenburg-West Pomerania và North Rhine-Westphalia.

Lực lượng an ninh Đức tiến hành cuộc truy quét đường dây buôn người quy mô lớn ở thủ đô Berlin hồi cuối tháng 8 Ảnh: DPA

Theo đài Deutsche Welle (Đức), trong "đường dây cha giả", cảnh sát nhận định những người đàn ông mang quốc tịch Đức được trả tiền để ghi tên của họ vào giấy khai sinh của những đứa trẻ là con của những người di cư đến từ Việt Nam, châu Phi và Đông Âu. Những đứa trẻ này được tự động cấp quốc tịch Đức, điều này cho phép mẹ của chúng có thể xin cấp giấy phép cư trú tại Đức. Các nhà chức trách ước tính khoảng 5.000 vụ quan hệ cha con giả được thực hiện hằng năm. Tuy nhiên, những trường hợp này rất khó truy tố vì cảnh sát không thể yêu cầu xét nghiệm ADN và phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt trong quá trình điều tra đời sống cá nhân của nghi phạm.

Hồi cuối tháng 8, một cuộc đột kích quy mô lớn cũng đã diễn ra tại Đức khi có gần 2.000 cảnh sát truy quét hơn 100 căn hộ và doanh nghiệp ở thủ đô Berlin để tìm kiếm những kẻ buôn người bị tình nghi bóc lột lao động nước ngoài trong ngành xây dựng.

Xuân Mai
Nguồn: nld.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.