Chuyên mục
Moscow
o
z
Cận cảnh nơi được đồn diễn ra thượng đỉnh Putin - Kim
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cận cảnh nơi được đồn diễn ra thượng đỉnh Putin - Kim

Thứ sáu 19/04/2019 12:10 GMT + 7
Nhiều nhà quan sát nhận định, thành phố cảng Vladivostok thuộc miền Viễn Đông của Nga sẽ là nơi đăng cai hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tháng 4 này.

Theo các nhà quan sát, thành phố Vladivostok nhiều khả năng là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều được mong đợi từ lâu nhờ vị trí vô cùng thuận lợi, nằm gần biên giới với cả Trung Quốc và Triều Tiên.

Vladivostok tọa lạc ở cực nam của bán đảo Muravyov - Amursky, bên bờ biển Nhật Bản và là trung tâm hành chính của vùng Primorsky. Vladivostok có diện tích khoảng 600km², lớn nhất trong các thành phố ở vùng Viễn Đông Nga, với dân số khoảng 595.000 người.

Nằm cách thủ đô Moscow 7 múi giờ, Vladivostok là một thành phố mới, trẻ trung năng động, nhưng vẫn giữ được trong mình những nét truyền thống của một thành phố Nga.

Tạp chí National Geographic từng bình chọn đây là một trong 10 thành phố hướng biển đẹp nhất trên thế giới.

Đặc trưng của Vladivostok là một thành phố cảng sầm uất, nền kinh tế gắn liền với các hoạt động cảng biển và công nghiệp. Đây cũng là nơi đóng quân của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga.

Đáng chú ý, Vladivostok còn là thành phố có hệ thống giáo dục lớn mạnh với nhiều trường đại học được xếp vào tốp đầu của Nga như Đại học Hàng hải quốc gia Nga, Đại học Tổng hợp Viễn Đông, Đại học Kinh tế và Dịch vụ quốc gia Vladivostok, Đại học Kĩ thuật thủy sản Viễn Đông,… cùng nhiều trường đại học, học viện lớn nhỏ khác.

Thành phố có cơ sở hạ tầng giao thông tốt với hệ thống đường sá hiện đại, sạch đẹp và là điểm cuối cùng trong hệ thống xe lửa xuyên Siberia của Nga. Một phần của hệ thống đường sắt khánh thành từ năm 1905 này chạy xuyên qua Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) và được gọi là "tuyến đông Trung Quốc".

Ga tàu ở Vladivostok.

Hãng thông tấn Yonhap mới đây dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, nhiều tín hiệu cho thấy Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể đến Vladivostok để gặp Tổng thống Nga Putin vào tuần tới khi lãnh đạo Điện Kremlin dự kiến thăm vùng Viễn Đông trên đường đến Trung Quốc dự một hội nghị quốc tế.

Hiện có nhiều đồn đoán về việc ông Kim sẽ đi tàu hỏa tới Vladivostok do khoảng cách từ khu vực biên giới Triều Tiên đến thành phố này tương đối ngắn. Trang tin Fuji của Nhật mới đây cũng ghi được hình ảnh Kim Chang Son, người được coi là "quản gia" của lãnh đạo Bình Nhưỡng, đang kiểm tra quanh một ga tàu ở Vladivostok.

Ngoài đường sắt, sân bay quốc tế Vladivostok hiện cũng là điểm dừng chân của các chuyến bay nối liền thành phố với các vùng nội địa Nga cũng như các thành phố lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên và Việt Nam.

Tuấn Anh
Nguồn: vietnamnet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.