Chuyên mục
Cận cảnh Lễ kỷ niệm 90 năm Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cận cảnh Lễ kỷ niệm 90 năm Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga

Thứ hai 03/08/2020 14:29 GMT + 7

Ngày 2/8 là kỷ niệm Ngày Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga (VDV), đây là binh chủng ưu tú của quân đội, có thể được coi là “lực lượng bộ binh có cánh” của quân đội Nga.

 

 

Máy bay vận tải quân sự Nga Ил-76 với màn biểu diễn để đời.

 

Được thành lập vào 2/8/1930, đến nay Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga đã bước sang tuổi 90 và gắn liền với sự phát triển của Quân đội Liên Xô hay Nga sau này trong gần hết thế kỷ 21. Lực lượng này là một trong những "sản phẩm" của cuộc chạy đua vũ trang ở châu Âu thời trước Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Năm 1929, một đơn vị Hồng quân được thả xuống bằng dù vào khu vực thị trấn Garm ở Trung Á và tiêu diệt nhóm phỉ Hồi giáo chống Liên Xô ở đó. Đây là kinh nghiệm đầu tiên trong việc sử dụng lính dù ở các khu vực miền núi.

Ngày 2/8/1930, trong một cuộc tập trận gần thành phố Voronezh, một đơn vị có tổng cộng 12 người đã nhảy dù từ trên không. Nhóm thứ nhất, quân nhân Leonid Minov nhảy từ độ cao 350 m, nhóm thứ hai, phi công Yakov Moshkovsky từ 500 m. Khả năng tiếp đất bằng dù của các quân nhân có vũ trang đã được chứng minh, xác định độ cao tối ưu và thời gian cần thiết để đưa nhóm vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu sau khi tiếp đất được. Từ đó, ngày 2/8 chính thức được coi là ngày thành lập của Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga.


Sau đây là những hình ảnh Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga trong đại dịch Covid-19. (Ảnh: Sputnik, RIA)

 

Màn trình diễn của lính nhảy dù tại các sự kiện để vinh danh Ngày Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga tại thao trường Raevsky ở Krasnodar.


Chuyến bay trình diễn tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow.Máy bay vận tải quân sự Il-76 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga biểu diễn tại lễ kỷ niệm Ngày Lực lượng Đổ bộ Đường không.
Một quân nhân với hệ thống tên lửa phòng không cầm tay Igla trong buổi trình diễn ở Krasnodar.

 

 

Tới nay, sau gần một thế kỷ phát triển, Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga vẫn luôn xứng đáng là lực lượng lính dù nguy hiểm và hiện đại nhất thế giới.
Màn trình diễn của lính dù ở Primorsky.Vào ngày kỷ niệm 90 năm của Lực lượng Đổ bộ Đường không, các sự kiện đã được tổ chức trên khắp cả nước với màn trình diễn của lính nhảy dù và vinh danh các cựu chiến binh của Lực lượng lính dù Nga.Một lính dù tại đài tưởng niệm những người lính quốc tế ở Krasnoyarsk.


Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: vietnamnet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.