Chuyên mục
Cách chữa ăn phải ớt cay
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cách chữa ăn phải ớt cay

Thứ hai 13/08/2012 20:13 GMT + 7

 

Nếu bạn vô tình ăn phải một miếng ớt quá cay, nghiêm trọng hơn là bạn lại là người không ăn được cay, thì bạn sẽ làm gì? Uống nước chăng? Đây là giải pháp mà đa số mọi người trong chúng ta sẽ nghĩ đến trong trường hợp này. Tuy nhiên nước sẽ không dập tắt được ngọn lửa nóng bỏng đang rực cháy trong miệng của bạn. Nguyên nhân là do trong ớt có chứa chất capxaixin.

Chất này sẽ kích thích các tế bào cảm nhận trong miệng, mũi và cả dạ dày. Nước thường sẽ không thể vô hiệu hoá được ảnh hưởng của nó. Vậy làm thế nào để loại bỏ ngay cảm giác cay khó chịu đó?

Câu trả lời rất đơn giản. Thay vì uống nước bạn hãy uống một chút sữa, sữa chua hay ăn một chút kem. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chất casein trong những sản phẩm này sẽ giúp “tẩy sạch” chất capxaxin trong giây lát
Nguồn: Sưu tầm
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.