Chuyên mục
Các nước BRICS ủng hộ Nga và Ukraine tiếp tục đàm phán
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các nước BRICS ủng hộ Nga và Ukraine tiếp tục đàm phán

Thứ sáu 20/05/2022 04:34 GMT + 7

Ngày 19/5, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) đã ra tuyên bố chung, trong đó bày tỏ ủng hộ Nga và Ukraine tiếp tục đàm phán để giải quyết bất đồng. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao BRICS đã thảo luận về tình hình Ukraine và bày tỏ sự ủng hộ Nga và Ukraine tiếp tục đàm phán để giải quyết căng thẳng hiện nay. Các Bộ trưởng Ngoại giao cũng bày tỏ quan ngại về tác động của cuộc xung đột đối với an ninh năng lượng và lương thực trên thế giới.

 

Cũng trong ngày 19/5, Iran cho biết nước này sẵn sàng làm trung gian hoà giải trong việc giải quyết vấn đề Ukraine.


Trước đó, ngày 18/5, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thông báo rằng, các cuộc đàm phán giữa Nga với Ukraine đã bị đình chỉ.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hai bên đã có nhiều cuộc đàm phán, tuy nhiên chưa đạt được kết quả thực chất để giải quyết được xung đột hiện nay, do lập trường, quan điểm của các bên còn nhiều khác biệt.

Tuy nhiên, dư luận thế giới hy vọng rằng, các bên sẽ tiếp tục đàm phán để thu hẹp bất đồng, giải quyết vấn đề bằng biện pháp ngoại giao, góp phần xây dựng môi trường hoà bình, ổn định để phát triển. Dư luận cũng hoan nghênh nỗ lực của các bên nhằm thúc đẩy Nga và Ukraine tiếp tục đối thoại để tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột./.

 

Đặng Cường

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.