Chuyên mục
Các nhà khoa học nói về hậu quả khi cơ thể thiếu vitamin D
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các nhà khoa học nói về hậu quả khi cơ thể thiếu vitamin D

Thứ năm 26/11/2020 08:55 GMT + 7

Việc cơ thể thiếu hụt vitamin D có thể nhận biết thông qua hiện tượng xương mềm đi rõ rệt, sự thiếu hụt này có khả năng dẫn đến những cơn đau nhức vào ban đêm. Báo Express tham khảo ý kiến của các bác sĩ Anh đưa tin về tình trạng này.

 

Ảnh: Depositphotos / Ngaga35


Trong giai đoạn đầu, bệnh có thể xuất hiện mà không có triệu chứng. Nó chỉ có thể được phát hiện thông qua chụp X-quang hoặc xét nghiệm chẩn đoán.

Khi thiếu vitamin D, người bệnh sẽ bị đau âm ỉ ở xương chậu, thắt lưng, chân, hông và xương sườn. Cơn đau có thể trở nên nặng hơn vào ban đêm hoặc khi xương phải chịu áp lực.

 

Các chuyên gia cảnh báo rằng bệnh này rất nguy hiểm đối với người cao tuổi, vì nó có thể gây gãy xương và là nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương. Để ngăn ngừa thiếu hụt cần bổ sung vitamin D hàng ngày. Việc sử dụng loại vitamin này đúng cách sẽ làm xương chắc khỏe hơn.

Chức năng của vitamin D


Từ trước đến nay mọi người đều biết rằng cần theo dõi thường xuyên mức độ vitamin D để tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giảm nguy cơ mắc coronavirus, vì loại vitamin này kích thích hệ thống miễn dịch một cách mạnh mẽ.

Vitamin D là một nhóm các chất có hoạt tính sinh học. Chức năng chính của vitamin D trong cơ thể con người là đảm bảo sự hấp thu canxi và phốt pho từ thức ăn ở ruột non. Theo một số nghiên cứu lâm sàng, tình trạng thiếu hụt vitamin D mạn tính ở trẻ nhỏ khiến trẻ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh khác nhau trong tương lai, như tiểu đường, béo phì, các bệnh tự miễn, bệnh ung thư, tim mạch, vẩy nến, viêm da cơ địa và viêm ruột.

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.