Chuyên mục
Biểu tượng của Moskva: Nhà thờ St Basil
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Biểu tượng của Moskva: Nhà thờ St Basil

Thứ sáu 04/07/2014 17:46 GMT + 7
Một trong những biểu tượng của Moskva là Nhà thờ St Basil đã tròn 453 tuổi. Công trình xây dựng Nhà thờ Pokrovsky, một tên khác của tượng đài kiến trúc này, đã được hoàn thành vào ngày 29 tháng Sáu năm 1561.Nhà thờ St Basil là một trong những giáo đường đẹp nhất và cổ xưa nhất của thủ đô Nga và là công trình trang trí chính trên Quảng trường Đỏ ở Moskva. Nhà thờ được xây dựng vào giữa thế kỷ 16 để vinh danh chiến thắng của quân đội Nga chống Hãn quốc Kazan, có hiệu là Golden Horde – thành phần trong đế chế Thành Cát Tư Hãn hùng mạnh.

Năm 1554, trên Quảng trường Đỏ gần hào bảo vệ, bên mộ một trong những vị thánh sùng kính nhất của nước Nga là Thánh Basil đã bắt đầu xây dựng nhà thờ Kazan mới. Về sau di hài của Basil được đưa vào quàn bên trong, do đó mà nhà thờ mang tên vị Thánh này.

Nhà thờ St Basil được xây dựng trong vòng sáu năm. Theo truyền thuyết, khi Ivan Hung Đế đến xem ngôi nhà thờ đã hoàn thành, Nga Hoàng rất ấn tượng nên đã hỏi nghệ nhân, liệu có xây được công trình nào tương tự hay đẹp hơn hay không. Kiến trúc sư không ngần ngại trả lời là có thể. Tương truyền, nhà vua nổi giận sai chọc mù mắt kiến trúc sư tài năng này để ông không xây nhà thờ nào đẹp hơn thế.

Hiện nay, Nhà thờ St Basil là di sản văn hóa của nước Nga, được công nhận là di tích kiến ​​trúc. Nhà thờ được đưa vào danh sách các di sản lịch sử và văn hóa thế giới của UNESCO.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.