Chuyên mục
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

"Bảy chị em gái" khoe dáng giữa thủ đô Moscow

Thứ năm 28/07/2016 18:27 GMT + 7
Bảy tòa nhà chọc trời huyền thoại mang biệt danh "Bảy chị em gái" đã trở thành những công trình biểu tượng của thủ đô nước Nga kể từ khi khánh thành vào những năm 1950.
Nhóm 7 tòa nhà chọc trời đồ sộ nằm liền nhau ở thủ đô Moscow được đồng loạt khởi công xây dựng vào năm 1947. Các công trình này được xây dựng trong vòng 10 năm, dưới thời nhà lãnh đạo Liên Xô khi đó đó là Joseph Stalin. Một trong số các tòa nhà này hiện là trụ sở của Bộ Ngoại giao Nga.Nhóm công trình chọc trời này nổi tiếng với biệt danh "Bảy chị em gái". Radisson Royal là một khách sạn sang trọng bậc nhất ở trung tâm thủ đô Moscow. Nó là một trong những tòa nhà cao nhất ở Moscow, vươn mình bên sông. Du khách có thể lên một trong những du thuyền nổi tiếng của Radisson để ngắm cảnh và thưởng thức âm nhạc.Trong ảnh là tòa nhà hành chính Cổng Đỏ, hiện là trụ sở Bộ Công nghiệp nặng Nga. Các tòa nhà được xây dựng theo trường phái tân cổ điển, kết hợp phong cách kiến trúc của châu Âu thời trung cổ và kiến trúc nhà chọc trời của Mỹ.Một tòa tháp chọc trời là tòa nhà chính của Đại học quốc gia Moscow. Ban đầu, kế hoạch xây dựng 8 tòa tháp chọc trời đã được thông qua nhưng cuối cùng chỉ 7 tòa nhà được xây dựng. Kế hoạch xây dựng tòa nhà thứ 8, dự kiến là Cung Xô Viết, đã bị hủy bỏ.


Khách sạn Leningradskaya Hilton Moscow là một trong những tòa nhà lâu đời nhất của Moscow hiện đại. Các nhà tòa có hình dáng khổng lồ, với tháp nhọn bên trên.Tòa Kotelnicheskaya hiện là khu căn hộ sang trọng. Chỉ những gia đình giàu có mới đủ điều kiện để mua một căn hộ tại đây. Theo báo chí Nga, có nhiều bí ẩn chưa được giải mã liên quan tới việc xây dựng các tòa nhà 7 chị em gái.
Tòa nhà quảng trường Kudrinskaya có các căn hộ cao cấp, ban đầu chỉ dành cho các nhà lãnh đạo Xô Viết sử dụng. Nhưng hiện nay, đây là nơi sinh sống của những người Nga giàu có. Nhóm công trình 7 chị em gái được xem là danh lam thắng cảnh, niềm tự hào và một phần lịch sử của thủ đô Moscow.


An Bình
Theo RIA
Nguồn: dantri.com.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.