Chuyên mục
Báo Nga bất ngờ khi Việt Nam robot hóa BMK-T
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Báo Nga bất ngờ khi Việt Nam robot hóa BMK-T

Chủ nhật 22/11/2020 13:44 GMT + 7

Trang thông tin quân sự RG của Nga đã tỏ ra rất ngạc nhiên và thích thú khi thấy Việt Nam tự hành hóa ca nô điện từ BMK-T.

RG viết, một chiếc thuyền điều khiển từ xa đã được tạo ra ở Việt Nam. Cơ sở cho sự phát triển này chính là ca nô BMK-T của Liên Xô, phương tiện vốn được sử dụng trong các đơn vị công binh.

Được biết, ca nô điện từ BMK-T là một thành phần rất quan trọng của bộ cầu phao PMP do Nga sản xuất và hiện đang được Binh chủng Công binh Việt Nam khai thác, sử dụng trong một thời gian khá dài. Phương tiện này có vai trò để kéo các liên kết của cầu phao PMP, cũng như thực hiện những nhiệm vụ khác trong quá trình đảm bảo vượt qua các chướng ngại vật dạng nước.

Bên cạnh chức năng chính thì chiếc ca nô nói trên còn được sử dụng để tiến hành tuần tra và trinh sát, con thuyền cũng có khả năng tiếp nhận tối đa 25 quân nhân với trang bị vũ khí đầy đủ. Trọng lượng cơ bản của chiếc MBK-T là 6.000 kg. Công suất động cơ diesel lên tới 180 mã lực, cho tốc độ lớn nhất đạt 17 km/h. Nguồn nhiên liệu có sẵn cung cấp 20 giờ hoạt động liên tục.

 

Ca nô điện từ BMK-T của Việt Nam được điều khiển từ xa. Ảnh: QPVN.


Thông thường thì ca nô BMK-T sẽ được vận chuyển bằng đường bộ thông qua một phương tiện vận tải việt dã trang bị đặc biệt để đưa tới địa điểm cần triển khai hoạt động. Theo báo chí Nga, những chiếc ca nô như vậy vẫn tiếp tục hoạt động ở nhiều địa điểm trên khắp hành tinh, trong đó có Việt Nam - nơi chúng được cung cấp từ thời kỳ Liên Xô.

Mới đây, trang thông tin quân sự RG của Nga đã bị thu hút sự chú ý vào một chiếc BMK-T được sửa đổi bởi các kỹ sư quân sự của Việt Nam. Bình luận của RG cho rằng phương tiện trên hiện có một máy quay video và thiết bị đặc biệt trên khoang. Việc quản lý được thực hiện thông qua một tổ hợp thiết bị điều khiển từ xa di động khá nhỏ gọn, đây là cải tiến tương đối đáng giá.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: doanhnghiepvn.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.