Chuyên mục
Bạn sẽ sợ dùng 'di động' nếu biết điều này
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bạn sẽ sợ dùng 'di động' nếu biết điều này

Thứ bảy 11/03/2017 14:55 GMT + 7
Sở Y tế Cộng đồng bang California (Mỹ) vừa công bố tài liệu từng bị đóng dấu mật suốt một thời gian dài trước đây, có nội dung chi tiết về mối liên quan giữa việc sử dụng điện thoại di động và bệnh ung thư não.

Tia bức xạ từ điện thoại di động được cho là có thể tăng nguy cơ gây ung thư não.

Một thẩm phán Toà án Cao cấp của bang đã ra phán quyết buộc phải công khai tài liệu nói trên trước công chúng sau khi ông Joel Moskowitz - Giám đốc Trung tâm y tế cộng đồng và gia đình thuộc Trường y tế cộng đồng UC Berkeley, người từng bị từ chối tiếp cận tài liệu, làm đơn kiện ra toà theo luật lưu trữ công cộng bang California.

Ông Joel Moskowitz nêu lý do: "Tôi muốn tài liệu này được công bố bởi nó sẽ thông báo cho cộng đồng rằng tia bức xạ từ điện thoại di động là một nguy cơ; nó cũng cung cấp cho họ những thông tin về cách thức giảm thiểu những nguy cơ đó".

Tài liệu đóng dấu mật nói trên bao gồm nội dung tóm tắt của nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau cho rằng, việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên và trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư não, đặc biệt ở những người trẻ tuổi. 

Trong tài liệu, giới chức y tế bang còn liệt kê những khuyến nghị nhằm làm giảm tác động tiêu cực của bức xạ điện từ trường (EMF) phóng ra từ nhiều thiết bị điện tử. Các quan chức y tế bang California cho rằng, EMF có thể ảnh hưởng tới các tế bào và mô, đồng thời khuyến nghị người dùng nên để thiết bị điện tử xa khỏi vùng đầu và cơ thể bằng cách dùng tai nghe cũng như tránh nằm ngủ mà bật thiết bị ngay cạnh.

Tài liệu trên đề thời điểm tháng 4/2014 nhưng ông Joel Moskowitz quả quyết rằng nó đã được lập ra từ 7 năm trước và nhiều lần được cập nhật. Theo ông, Cơ quan Y tế cộng đồng bang California đã cố tình không công bố tài liệu trong suốt thời gian đó.

Phan Long
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.