Chuyên mục
Ba Lan lo ngại trước tín hiệu bất ngờ từ Nga

Ba Lan lo ngại trước tín hiệu bất ngờ từ Nga

Thứ tư 15/05/2024 11:20 GMT + 7

Việc bổ nhiệm ông Andrei Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng Nga là một tin xấu đối với Ba Lan, đồng thời cũng là tín hiệu cho phương Tây thấy rằng Moskva sẵn sàng cho một cuộc xung đột lâu dài, bất chấp các lệnh trừng phạt, tiến sĩ Michal Sadlowski, trợ lý tại Đại học Warsaw nói với báo Gazeta.pl.


© Sputnik / Evgeny Biyatov.

 

Như bài báo viết, việc thay Bộ trưởng Quốc phòng ở Nga “diễn ra bất ngờ” và không có dấu hiệu nào cho thấy quyết định này là bốc đồng – rất có thể tình hình hoàn toàn ngược lại: “đây là một quyết định hợp lý nhằm mục đích tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực quân sự”.


“Đối với Điện Kremlin, đây là một quyết định tốt và được cân nhắc kỹ lưỡng. Đối với Ba Lan và phương Tây nói chung đây là một tin xấu, ít nhất là về ngắn hạn”, - ông Sadlowski nói.

Theo chuyên gia, Belousov thuộc “khối các nhà kinh tế”, những người ngay từ đầu cuộc xung đột đã chứng tỏ mình là những chuyên gia có khả năng làm việc và hiệu quả. Theo nhà phân tích, chính họ là những người chịu trách nhiệm phần lớn trong việc để cú sốc ban đầu khi áp đặt các lệnh trừng phạt không dẫn đến sự sụp đổ của khu vực kinh tế và tài chính dân sự Nga.

 

“Việc bổ nhiệm này cùng với những điều khác nên được coi là một tín hiệu cho phương Tây rằng Nga đã sẵn sàng cho các nỗ lực vũ trang lâu dài và các lệnh trừng phạt áp đặt lên nước này sẽ không ngăn được nước này làm như vậy”, - ông nói thêm.


Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Ba đã ký sắc lệnh bổ nhiệm các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng của chính phủ mới, trong đó có sắc lệnh bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng. Trang web của Bộ Quốc phòng đã cập nhật thông tin về lãnh đạo của bộ; Ông Belousov hiện được ghi là người đứng đầu bộ trên cổng thông tin điện tử.

Nguồn: sputniknews.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.