Chuyên mục
Ba Lan bất đồng với EU về giá trần năng lượng Nga

Ba Lan bất đồng với EU về giá trần năng lượng Nga

Thứ năm 24/11/2022 17:35 GMT + 7

Động thái mới nhất của châu Âu đối với năng lượng từ Nga – áp giá trần dầu dường như sẽ có nguy cơ thất bại.


Ba Lan 'mạnh tay' với giá trần năng lượng Nga chỉ áp mức giá 30 USD/thùng. (Nguồn: almayadeen).


Trước đó có tin rằng EU phối hợp với G7 đang thảo luận về việc áp giá trần đối với dầu của Nga ở mức 65-70 USD/thùng. Trong khi đó, Ba Lan và các nước vùng Baltic coi lời đề nghị như vậy là quá hào phóng. Việc áp dụng giới hạn giá dầu cần có sự đồng ý của tất cả các nước thành viên EU.

Theo hãng tin Bloomberg, các cuộc đàm phán tại EU về việc thiết lập giá trần đối với dầu mỏ của Nga vẫn bế tắc.

Ngày 24/11, Bộ trưởng Kinh tế Estonia Riina Sikkut khẳng định nước này sẵn sàng chấp nhận đề xuất của Ủy ban châu Âu áp giá trần khí đốt ở mức 275 Euro/MWh nếu được kích hoạt chỉ trong trường hợp hết sức khắc nghiệt.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Bỉ Tinne Van der Straeten cho rằng, đề xuất của Ủy ban châu Âu về giá trần khí đốt Nga là "không thỏa mãn".

 

HÒA MINH (theo Politico)

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.