Chuyên mục
Âm nhạc cổ điển dưới những ngón tay của nữ nghệ sĩ piano người Việt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chúc mừng nữ nghệ sĩ Piano KIM NGÂN Chúc cô thu hái đc nhiều thành công !

Âm nhạc cổ điển dưới những ngón tay của nữ nghệ sĩ piano người Việt

Thứ hai 09/03/2015 13:52 GMT + 7
Thế giới âm nhạc biết rõ nghệ sỹ dương cầm người Việt Đặng Thái Sơn, người tốt nghiệp Nhạc viện Chaikovsky Moskva.


Photo: The Voice of Russia

Chúng tôi tin rằng, cái tên Nguyễn Thị Kim Ngân cũng sẽ được biết đến ở Việt Nam, ở Nga và nhiều nước khác, nhờ tài năng, sự lao động chăm chỉ và sự khao khát tìm tòi cái mới.

Năm 2013, Kim Ngân tốt nghiệp thành công Nhạc viện Quốc gia Moskva và được nhận làm nghiên cứu sinh dưới sự chỉ dẫn của Giáo sư Mikhail Voskresensky - một nghệ sĩ lớn và giảng viên giàu kinh nghiệm của Nhạc viện Moskva, người có uy tín cao giữa các đồng nghiệp ở nước ngoài, đặc biệt ở Đông Á. Đây là bước ngoặt mới trong sự nghiệp âm nhạc của Kim Ngân. "Trải qua 5 năm học tại Nhạc viện, tôi đã làm chủ kỹ thuật giúp tôi trình bày những ý tưởng của chính mình, đối thoại với nhạc cụ. Tôi cảm thấy tự tin và giờ đây tôi có thể thể hiện mình như một nghệ sĩ," - Kim Ngân cho biết.

Kim Ngân yêu thích khám phá sự mới mẻ. Một trong những nhà soạn nhạc mà cô yêu thích là Alexander Scriabin. Năm 2012, Kim Ngân đã chiến thắng cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên nhạc sĩ Scriabin được tổ chức tại Moskva. Người đoạt giải được trao tặng tuyển tập các tác phẩm của nhà soạn nhạc sáng tác cho đàn piano do Bảo tàng Scriabin sưu tầm và xuất bản. Chơi lướt qua những trang nhạc, Kim Ngân đã tìm thấy cho chương trình biểu diễn của mình loạt tác phẩm tuyệt vời hầu như chưa có ai chơi. Trong các buổi hòa nhạc, nữ nghệ sĩ trẻ chơi các tác phẩm thuộc phong cách và thời đại đa dạng. Đó là các nhà soạn nhạc lãng mạn như Schumann, Chopin, hay những sáng tác giai đoạn đầu của Scriabin, các nhạc phẩm thời kỳ cuối của Tchaikovsky.

Nhưng niềm tự hào lớn của Kim Ngân là 24 bản dạo khúc và tẩu khúc của Johann Sebastian Bach đã được Nhạc viện Moskva thu âm. Đĩa CD đôi của Kim Ngân sắp được ra mắt. "Tôi đã bị chinh phục bởi chiều sâu và bề rộng của âm nhạc Bach," - Kim Ngân cho biết.

Mùa hè này, Giáo sư Voskresensky sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 80. Nữ nghệ sĩ piano người Việt muốn dành tặng ông buổi hòa nhạc tốt nghiệp của cô. Kim Ngân sẽ chơi các bản hợp xướng của Bach, Mozart và Chopin cùng tứ tấu đàn dây. Đồng thời, nữ nghệ sĩ đang viết một công trình nghiên cứu về hoạt động nghệ thuật của Giáo sư Voskresensky. Đây sẽ là nghiên cứu lớn đầu tiên về cuộc đời và sự nghiệp của một nhà giáo lớn, nhạc sĩ dương cầm tài nghệ có hơn 60 năm xuất hiện trước công chúng. Công trình này có thể trở thành đề tài luận án nghiên cứu sinh của nữ nghệ sĩ piano Việt Nam.

Lịch làm việc mỗi ngày của Kim Ngân đều kín đặc, 5-6 giờ chơi đàn, viết nghiên cứu. Cô không ngừng tìm tòi ấn tượng nghệ thuật mới trong các nhà hát và bảo tàng. Kim Ngân không bỏ lỡ một cuộc triển lãm lớn nào của Phòng tranh Tretyakov ở Crưmsky Val. Ngoài ra, cô phụ đạo âm nhạc cho con em kiều bào ở Moskva. Kim Ngân rất vui khi ở Việt Nam ngày càng tăng mối quan tâm tới âm nhạc cổ điển, xuất hiện các liên hoan quốc tế lớn như cô có dịp tham gia vào năm ngoái. Mùa hè này, cô sẽ giới thiệu các tác phẩm của nhà soạn nhạc Scriabin với người yêu âm nhạc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Kim Ngân có nhiều hoài bão. Cô muốn thu âm tổ khúc cuối cùng viết cho piano của nhà soạn nhạc Nga vĩ đại Pyotr Tchaikovsky, các tác phẩm lãng mạn đầu đời của Alexander Scriabin, thậm chí chuyển thể piano giao hưởng số 3 Trường ca Thần thánh của nhà soạn nhạc. 

Nữ nghệ sĩ trẻ Việt Nam còn mơ ước tìm phòng hòa nhạc ở một thị trấn nhỏ, biến nó thành trung tâm đời sống văn hóa: tổ chức các chương trình hòa nhạc với sự tham gia của cô và các nghệ sĩ từ nhiều thành phố và các nước khác, mang lại cho khán giả niềm vui khám phá thế giới âm nhạc cổ điển tuyệt vời.

Đem lại niềm vui là mục tiêu chính mà nữ nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Ngân đặt ra trong sự nghiệp nghệ thuật của cô. Chúng ta tin rằng chắc chắn cô sẽ thu được nhiều thành công.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.