Chuyên mục
Moscow
9 người chết do viêm phổi lạ ở Trung Quốc, cảnh báo dịch lan rộng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

9 người chết do viêm phổi lạ ở Trung Quốc, cảnh báo dịch lan rộng

Thứ tư 22/01/2020 09:49 GMT + 7

Lãnh đạo ủy ban y tế Trung Quốc cảnh báo dịch viêm phổi lạ do virus corona có thể tiếp tục lan rộng ở nước này thời gian tới.

Tại buổi họp báo sáng nay 22/1 của văn phòng báo chí Quốc vụ viện, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc Lý Bân cho biết, dịch viêm phổi do virus corona có thể tiếp tục lan rộng trong thời gian tới.


Ông Lý Bân - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc. Ảnh: CCTV.


Theo ông Lý Bân – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 440 trường hợp nhiễm viêm phổi do virus corona gây ra, trong đó 9 trường hợp tử vong đều là bệnh nhân tại khu vực Vũ Hán, đã có 14 tỉnh thành của Trung Quốc báo cáo phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh. Ông Lý Bân khuyến cáo, nếu không có lý do cấp thiết, người dân nên hạn chế tối đa việc di chuyển đến Vũ Hán.

Ông Lý Bân nói: “Các chuyên gia cho rằng, bệnh dịch chủ yếu liên quan đến khu vực Vũ Hán, đã xuất hiện hiện tượng lây truyền từ người sang người và lây truyền trong nhóm dân cư, có khả năng virus đang biến đổi và nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lan rộng hơn nữa trong thời gian tới”.

Trước đó, chính quyền thành phố Vũ Hán cũng đã tiến hành các biện pháp kiểm soát và hạn chế ra vào khu vực để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Trong một diễn biến khác, dự kiến hôm nay (22/1), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ tiến hành họp khẩn cấp để xác định liệu sự bùng phát của chủng virus corona mới ở Trung Quốc đã trở thành tình trạng khẩn cấp toàn cầu hay chưa./.


PV (VOV-Bắc Kinh)

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.